Top 10 món hủ tiếu ngon nhắc đến là thèm

kế bên hủ tiếu sa tế thơm cay là những cái hấp, mực giết mổ bằm đầy quyến rũ mà du khách không nên bỏ lỡ khi ngao du đất Việt.

Hủ tiếu hay hủ tíu là món ăn đa dạng của các thức giấc miền Nam. Đây là món tương đối dễ ăn mang hương vị nhẹ nhõm, thơm ngon. Dưới đây là một số dòng du khách nên thưởng thức khi du hý.

Hủ tiếu sa tế

Hủ tiếu sa tế
Hủ tiếu sa tế là món ăn đặc biệt của Sài Gòn. Ảnh: thần kì.

Trước đây món này chỉ phổ thông trong cùng đồng người Hoa nhưng sau Đó lan khắp nơi nhờ vị cay, ngọt thanh, mặn hòa quyện khó từ chối. vật liệu chế biến cũng được Việt hóa có rau quế, ngò gai bổ sung. Chính điều này khiến hương vị trở nên gần gũi, hợp mang khẩu vị của đông đảo.

Thành phần 1 bát gồm thịt bò, giá, khế chua... nước dùng cầu kỳ, phức tạp với gần 20 dòng gia vị như tỏi, hành tím, gừng, sả, đại hồi, tiểu hồi, quế, bột ớt, vừng rang... tạo nên màu vàng, sánh, thơm nồng cháy. Bạn hãy nếm thử miếng thịt bò kho ngọt mềm và húp một thìa canh trước lúc thưởng thức cả bát để cảm nhận được sự khéo léo và tài giỏi của người đầu bếp.

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang
Rau sống ăn kèm gồm xà lách, giá và cải cúc. Ảnh: Huấn Phan.

Hủ tiếu Nam Vang được xem như món ăn đa sắc tộc vì mang cỗi nguồn từ Campuchia, thông minh bởi người Hoa nhưng thưởng thức chính yếu bởi người Việt.

bí quyết khiến món này ko quá khó. Sợi hủ tiếu khô chần sơ rồi cho thêm giá, hẹ, làm thịt băm và lòng heo. nước dùng nấu từ xương heo, củ cải, cà rốt, mực nướng, tôm khô được chan vào sau ngừng thi côngĐây. So sở hữu phổ biến dòng, món này mang phần khác biệt hơn nhờ mùi thơm phức của tỏi phi.

Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho
Sợi bánh trong, dai và ko bị bở lúc nấu lên do được làm cho trong khoảng gạo Gò Cát. Ảnh: Huấn Phan.

vật liệu số đông của 1 bát gồm giết thịt lát, làm thịt băm, xương, gan heo và tôm. các thành phần phụ là giá sống, hành phi, chanh, ớt và nước tương.

cách ăn truyền thống là chan nước dùng nhưng bạn cũng sở hữu thể thử ăn khô. khi này, sợi bánh được trộn nước tương, giấm, trục đường sau chậm triển khai bỏ thêm hành, tiêu, trứng. làm cho như vậy, hương vị thường đằm thắm và ngọt hơn hẳn. 1 số nơi còn bổ sung thêm tôm thẻ, lòng heo, thịt bò viên.

Hủ tiếu Sa Đéc

Hủ tiếu Sa Đéc
Ngoài dạng khô, bạn có thể thưởng thức món này sở hữu nước dùng. Ảnh: Tiêu Phong.

không nổi tiếng bằng hai loại Nam Vang và Mỹ Tho nhưng hủ tiếu Sa Đéc vẫn là món ngon với hương vị đặc trưng. mẫu bánh ở đây mềm, ko bị bở, dai và chua. nước lèo nấu trong khoảng xương heo và các nguyên liệu khác gồm giết mổ nạc băm, chả, tim gan, hành lá, ngò và tăng xại, 1 chiếc cải đặc trưng của người Hoa.

ngoài ra, món này còn được ăn khô. lúc Đó phần bánh đặt chung cuộc, bên trên xếp tim, gan, lòng heo, tôm, thịt bằm sau ngừng thi côngĐây rưới một tí nước tương hấp dẫn.

Hủ tiếu xương


nước dùng của món này trong nhưng đượm đà, quyến rũ. Ảnh: thần hiệu.

Chỉ gồm một miếng xương lớn, trứng cút, tôm, vài lát giết heo luộc và chút rau sống nhưng hủ tiếu xương vẫn được ham. Món này được nhiều người xem như phiên bản khác của hủ tiếu Nam Vang vì thành phần đơn giản.

nước lèo đằm thắm, giết mổ, xương và tôm ngọt lự. Sợi bánh nhỏ tăm nhưng vẫn có độ mềm cấp thiết. Để nâng cao hương vị, bạn nên cho thêm chút tương ớt và dấm.

Hủ tiếu mực làm thịt băm

 Hủ tiếu mực thịt băm
ví như không thích làm thịt băm, bạn mang thể gọi một tô mực không. Ảnh: diệu kì.

Thành phần gồm mực thái miếng vừa ăn, giết thịt bằm, hành lá và các loại rau sống. Điểm đặc thù của món này là nước dùng đục bởi ảnh hưởng của trứng và giết thịt nhưng lại ngọt thơm hấp dẫn do nấu từ mực khô. những loại rau sống như giá chần, rau cải cúc và xà lách là thành phần tăng thêm hương vị.

lúc ăn, bạn nên nếm thử trước nước dùng. Phần này ko có mùi tanh từ hải sản như nhiều chiếc khác nên khá hấp dẫn. không những thế, mực mềm giòn quyến rũ, giết bằm không quá nhỏ để thực khách vẫn cảm nhận được vị ngọt.

Hủ tiếu hấp


Hủ tiếu hấp
1 số nơi vẫn để trong tổ cho luôn thể trộn đều. Ảnh: Thư Kỳ.

Sự dị biệt lớn nhất của món này là được ăn trong đĩa. 1 suất gồm sợi bánh, làm thịt nướng, rau thơm, dưa chuột, nước mắm và chút lạc rang. 1 số cửa hàng còn cho thêm giết heo nạc xắt sợi, chả giò rán, hoặc xíu mại. điểm đặc sắc của món ăn là nước mắm chan pha trong khoảng đường cát, tỏi ớt băm nhuyễn và chanh. lúc ăn, bạn chỉ cần trộn đều lên là được.

Hủ tiếu cá

Hủ tiếu cá
Bát hủ tiếu cá nỏng hổi sẽ xua đi cái se lạnh của miền Nam. Ảnh: Tiêu Phong.

Sợi bánh của món này dày gấp đôi sợi phở. Cá lóc tươi tậu về làm sạch sau chậm tiến độ xắt lát. nước lèo nấu trong khoảng xương ống heo, mẫu mang tủy để có vị ngọt và trong. 1 tô hồ hết gồm thịt cá chần chín, tỏi phi, tóp mỡ, hành phi, lá hẹ và các cái rau sống như xà lách, giá, ớt.

các nguyên liệu được chọn lựa cẩn thận và chế biến khéo léo nên có vị ngon quyến rũ. giết mổ cá chắc, béo. nước dùng ngọt thanh, xen lẫn vị cay nhẹ của tiêu.

Hủ tiếu hồ

Hủ tiếu hồ
nước dùng với vị chua và cay nồng từ tiêu xay. Ảnh: monngon.

chiếc tên hủ tiếu hồ lên đường trong khoảng phần nước dùng với pha thêm bột năng nên lệt sệt. Nhưng sở hữu nhiều người cho rằng, cái tên này sở hữu do món ăn bắt nguồn từ thức giấc Hồ Nam, Trung Quốc.

Món này mang sợi to và dày, sắp giống bánh ướt. Thành phần gồm lưỡi, lòng, huyết heo. Gia vị nước lèo gồm ngũ vị hương, quế chi, bát giác và một số vị thuốc bắc khác. Phần khác biệt ở đây là không sử dụng giết thịt. Nhờ chậm tiến độ, món này là sự chấm phá đầy khác lạ.

Hủ tiếu bò viên


Sợi bánh của món này nhỏ như bún. Ảnh: bofood.

Trong số những chiếc, đây là món có vật liệu và bí quyết chế biến đơn thuần nhất. Thành phần chỉ gồm sợi bánh, bò viên, hành khô và hành lá. Tùy cửa hàng mà mỗi tô thường có từ 6 viên trở lên.

các miếng bò lớn tròn, với 2 loại gân và thường. Hành lá xanh tươi nâng cao độ phong cách và hành phi thơm tạo vị ngọt nhạt quyến rũ. một tô trông hơi đơn điệu nhưng hương vị lại là thứ làm cho bất cứ thực khách khắt khe nào cũng hài lòng. Bạn nên phối hợp cùng những dòng rau sống, hương vị sẽ mặn mòi hơn phổ thông.

Views: 6

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service