Tắc vòi trứng có gây bệnh vô sinh không?

Vòi trứng là một trong các cơ quan có vai trò quan trọng trong khả năng sinh nở và bất cứ tổn hại nào ở đây cũng đều khiến nữ giới phải đối mặt với tương đối nhiều biến chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên liệu hien tuong tac voi trung có mắc phải vô sinh? Để có lời giải chính xác cho vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu với các chuyên gia qua bài viết sau đây.


Tắc vòi trứng có bị vô sinh không?

Với thắc mắc tắc vòi trứng có gặp phải bệnh vô sinh không? Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết: Căn bệnh tắc vòi trứng hoàn toàn có nguy cơ gây nên vô sinh nếu không được chữa trị kịp thời. Thống kê cho thấy, có đến 20% tỷ lệ bệnh vô sinh – hiếm muộn ở chị em nữ giới là do tắc vòi trứng gây ra. Vì thế, đây được coi là một trong số những nguyên nhân hàng đầu tước đoạt đi thiên chức làm mẹ của các chị em.

Cho nên, kiểm tra vòi trứng và điều trị bệnh tắc vòi trứng sẽ là một trong những việc làm cấp thiết mà các chị em cần làm ngay khi cảm nhận mình gặp phải bệnh.

Yếu tố gây căn bệnh tắc vòi trứng

Vậy tắc vòi trứng bởi đâu mà có, để thuận tiện cho công tác nhận biết và phòng chống nữ giới không được bỏ qua những căn nguyên dẫn đến tắc vòi trứng ở phụ nữ như:

Tắc vòi trứng vì viêm nhiễm: Vốn dĩ vòi trứng đã có kích thước vô cùng nhỏ không chỉ có thế lại chứa tương đối nhiều lông tua. Vì vậy khi mắc viêm nhiễm nó sẽ làm ngăn cản di chuyển của trứng ,khiến cho trứng đã thụ tinh không thể di chuyển đến tử cung, dẫn tới xây tổ ngay ở vòi trứng (hay còn được gọi là chửa ngoài dạ con).

Trong khi đó, vòi trứng không phải là cơ quan thực hiện chức năng nuôi dưỡng thai nhi, bởi vì thế nó không có khả năng co giãn. Khi thai nhi lớn lên đạt đến một kích cỡ nhất định, vòi trứng sẽ gây áp lực lên bào thai khiến cho thai vỡ ra, gây ra ra máu tại vòi trứng, ổ bụng. Tình trạng này nếu không được cứu chữa nhanh chóng, các chị em có nguy cơ phải đối mặt với việc cắt bỏ một bên vòi trứng, còn có thể là là tử vong do chảy máu khá nhiều.

Trong trường hợp chị em phụ nữ bị cắt đi một bên vòi trứng thì cơ hội sinh nở sau này cũng mắc phải ảnh hưởng trầm trọng. Theo đó, việc cắt đi một bên vòi trứng sẽ làm giảm khả năng trứng gặp tinh trùng, dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ lệ thụ tinh.

Mặt khác, các tình trạng nếu viêm nhiễm ngày càng diễn biến trầm trọng, sẽ tạo cơ hội cho vi-rút, vi khuẩn có cơ hội truyền nhiễm và xâm nhập vào tử cung, buồng trứng, ảnh hưởng trực tiếp đến nguy cơ sinh sản của phụ nữ.

Bên cạnh đó, sự hoạt động không hiệu quả của buồng trứng sẽ làm cho nội tiết tố cũng theo đó mà xáo trộn, gây biến đổi chu kỳ kinh, trễ kinh… Điều này làm cho chị em khó khăn đoán biết chu kỳ kinh của mình để chọn khoảng thời gian quan hệ tình dục khoa học. Từ đó, khả năng thụ thai cũng bởi vì thế mà suy giảm.

Tắc vòi trứng vì vệ sinh không đúng cách: Trên thực tế, không phải khi nào vệ sinh thường xuyên cũng tỉ lệ thuận với chất lượng mang lại. Cụ thể, nữ giới chăm vệ sinh sẽ khiến độ PH trong "cô bé" có sự biến đổi, tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng có nguy cơ tấn công lên vòi trứng gây viêm tắc. Mặt khác, một vài đối tượng lười vệ sinh trong chu kỳ kinh hay trước và sau khi "làm chuyện ấy" cũng có khả năng gặp phải tình trạng trên.

Đồng thời, tắc vòi trứng có khả năng là do: Đã từng nạo phá thai, do bẩm sinh, nhiễm khuẩn đường tiết niệu…

Tham khảo bài viết này: cách điều trị tắc vòi trứng hiệu quả nhất.

Views: 4

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service