Phòng chống rạn da khi mang bầu hiệu quả nhất

Điểm mặt những cách phòng chống rạn da khi mang bầu hiệu quả nhất

 

Đảm bảo độ ẩm cho da

 

Giữ da của bà bầu luôn đủ độ ẩm sẽ hạn chế được tối đa những vết rạn do thai kỳ mang lại. Những cách tốt nhất để giữ ẩm cho da là tắm rửa hợp lý, dùng những loại thảo dược, trái cây có công dụng dưỡng da, đắp mặt nạ cho da…

 

Ngoài ra, viitamin E có tác dụng giữ cho da mềm mại và ngăn ngừa vết rạn da. Bà bầu cũng có thể dùng dầu viitamin E mát xa nhẹ nhàng lên phần da dễ bị rạn để hạn chế nguy cơ rạn da.

 

Đừng bỏ qua thực phẩm giàu Viitamin C

 

Viitamin C tham gia vào quá trình sản xuất collagen và bảo vệ tế bào gốc của cơ thể. Một số nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bổ sung nhiều Viitamin C sẽ giúp da tăng cường khả băng chống oxy hóa. Cách đơn giản nhất để bổ sung Viitamin C vào cơ thể là ăn nhiều trái cây giàu Viitamin C, rau xanh như ớt đỏ, cam, bưởi, ổi, dâu tây, bông cải xanh, chanh.

 

Tắm với nước ấm

 

Nên tắm mỗi ngày bằng nước ấm. Nước ấm sẽ giúp da duy trì độ mềm mại và tính đàn hồi. Trong lúc tắm, bà bầu nên dùng một miếng vải mềm hoặc bọt biển chà nhẹ lên các khu vực da dễ bị rạn để gia tăng quá trình tuần hoàn máu đến da và giữ cho da được khỏe mạnh.

 

- Chế độ ăn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng rạn da. Uống nhiều nước không chỉ giúp bà bầu và thai nhi tránh nguy cơ bị mất nước, mà còn giúp da duy trì độ mềm mại và không bị rạn.

 

Cố gắng tuân thủ chế độ ăn lành mạnh. Nhiều bà bầu nghĩ rằng, khi mang bầu cần phải ăn cho hai người và họ ăn bất cứ loại thực phẩm nào mà họ muốn. Tuy nhiên, khi ăn những loại thực phẩm nghèo dinh dưỡng có thể làm trọng lượng cơ thể tăng nhanh hơn bình thường, dẫn đến làm rạn da khi mang thai.

 

- Sau khi sinh nở, bà bầu cần nhớ là vẫn phải tiếp tục duy trì chế độ chăm sóc da như khi mang bầu. Vì trong quá trình da bị co lại cũng có thể gây rạn da như khi da bị kéo căng. Duy trì việc chăm sóc da sẽ giúp cho quá trình căng và co của da diễn ra ở mức bình thường.

 

Đối với trường hợp sau khi thực hiện những biện pháp phòng ngừa trên nhưng vẫn bị rạn da, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về da liễu để có chế độ điều trị phù hợp.

 

Views: 1

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2019   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service