Khí hư là một trong số những dấu hiệu phản ánh rất chuẩn xác tình trạng thể trạng và sinh lý của chị em phụ nữ. Vì vậy, khi xuất hiện những biểu hiện huyết trắng bất thường như nhieu khi hu, có rất nhiều chị em cảm thấy hoang mang không biết đó có phải là dấu hiệu cho thấy một vài vấn đề nghiêm trọng hay không? Sự mất cân bằng về lượng dịch âm đạo được quyết định bởi nhiều nguyên nhân không giống nhau, trong đó có một số yếu tố sinh lý và bệnh lý. Nhằm giúp cho chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số kiến thức về bị ra nhiều khí hư là hiện tượng gì.


Ra nhiều khí hư là tình trạng sinh lý

Tầm 1 vài ngày trước khi có tình trạng kinh nguyệt, nữ giới sẽ nhận ra dịch âm đạo của mình tiết ra rất nhiều. Lý do hàng đầu gây ra tình trạng này là do sự rối loạn của nội tiết tố trong cơ thể nữ giới. Kết hợp với việc tăng lên số lượng khí hư, nếu chú ý bạn sẽ nhận thấy dịch tiết âm đạo của chính mình có sự thay đổi nhỏ về tính chất như: dịch tiết âm đạo có màu tương tự lòng trắng trứng, không mùi hay có mùi tanh hơi nhẹ. Tuy vậy, bạn gái không cần lo lắng, bởi hiện tượng này sẽ không còn nữa khi chu kỳ nguyệt san kết thúc.

Khí hư nhiều là tình trạng bệnh lý

Ngoài một số nguyên do sinh lý, một vài nguyên do bệnh lý gây ra tình trạng khí hư nhiều mà chị em phụ nữ cần thiết phải để ý như sau:

Viêm nhiễm vùng kín

Căn bệnh viêm nhiễm vùng kín là một trong số những chứng bệnh phụ khoa thường gặp và có số trường hợp phái nữ mắc phải khá là cao. Đây được hiểu là tình trạng nhiễm trùng tại âm đạo do sự tấn công và phát triển quá nhiều của một vài yếu tố như hại khuẩn, nấm, trùng roi, tạp trùng… Khi mắc viêm vùng kín, phái nữ hay có dấu hiệu: bị ra nhiều khí hư, khí hư có mùi khó chịu, vùng kín sưng và ngứa ngáy..

Các chứng bệnh về cổ tử cung

Cổ tử cung là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ đào thải khí hư. Bởi vậy, bất kỳ hiện tượng khác lạ nào ở cổ tử cung đều ảnh hưởng đến lượng và tính chất của khí hư. Vì vậy, đối với thắc mắc bị ra nhiều khí hư là hiện tượng gì? các bác sĩ lưu ý chị em phụ nữ không được bỏ qua nguyên nhân trên. Một vài bệnh về cổ tử cung có nguy cơ gây bị ra nhiều khí hư như: Căn bệnh viêm nhiễm cổ tử cung, viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ u xơ} cổ tử cung, bệnh ung thư cổ tử cung…

Một số chứng bệnh về tử cung

Tử cung là cơ quan sinh dục khá là quan trọng của chị em phụ nữ. Bất kỳ hiện tượng bất thường nào tại tử cung cũng đều có khả năng gây bệnh vô sinh, - hiếm muộn ở phái nữ. Khí hư ra nhiều cộng với những biểu hiện như: có mùi hôi, chuyển sang màu sắc lạ, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh nguyệt… thì những chị em phụ nữ nên tới ngay bệnh viện để được khám bệnh và đánh giá tình trạng thể trạng. Các chứng bệnh lý về tử cung có nguy cơ dẫn đến hiện tượng bị ra nhiều khí hư như: Bệnh viêm nhiễm tử cung, bệnh u xơ} tử cung, lạc nội mạc tử cung…

Ngoài ra, bị ra nhiều khí hư còn có khả năng là do một số bệnh lý như sau: U nang buồng trứng, viêm nhiễm buồng trứng, bệnh viêm vùng chậu…

Nhìn chung, nếu vấn đề ra nhiều khí hư ở chị em phụ nữ không cùng với sự thay đổi về tính chất thì chị em phụ nữ không cần thiết phải quá lo lắng. Chỉ cần thiết phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để làm giảm nguy cơ viêm phụ khoa. Ngược lại, nếu ra nhiều khí hư kết hợp với mùi hôi, khi hu mau xanh, vàng hay nâu... Đồng thời, dịch tiết âm đạo đặc quánh lại hay loãng và sủi bọt… thì đó có nguy cơ là vấn đề bị ra nhiều khí hư do chứng bệnh lý. Khi đó, một số chị em cần thiết phải tới ngay trung tâm y tế để được khám và chuẩn đoán lý do và các liệu pháp chữa khoa học.

Views: 5

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service