Một số thủ thuật giúp bạn sử dụng iOS 7 hiệu quả hơn

cuối cùng thì iOS 7 cũng đã được cập nhật cho hơi rộng rãi vật dụng khác nhau, trong khoảng iPhone 4 cho đến iPod Touch và iPad 4. Hệ quản lý này với trong nhiều toàn bộ đổi thay, trước nhất phải đề cập đến giao diện, sau Đó là hàng loạt tính năng mới và có ích mà Apple bổ sung vào cho chúng ta. Sau đây là một vài thủ thuật mà mình tích cóp được, hi vẳng nó sẽ giúp việc tiêu dùng iOS 7 của Cả nhà được dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài các thứ mình ghi, nếu Anh chị em sở hữu thủ thuật nào hay thì hãy san sớt chung sở hữu mọi người luôn nhé.

ví như chưa lên iOS 7, bạn hãy vào phần Cài đặt của máy > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. iOS 7 sẽ xuất hiện, bạn nhấn nút cài và ngồi chờ máy hoàn tất phần việc còn lại. Việc update sẽ được thực hành qua mạng, cho nên bạn nên sử dụng Wi-Fi cho nhanh, lại tiết kiệm cước phí nữa. khi đã cài xong thì bạn đã sở hữu thể tiêu dùng ngang rồi chậm triển khai. Nhưng trước khi khiến, hãy tham khảo qua bài viết những lưu ý trước khi nâng cấp lên iOS 7 nhé.

Video​
IFrame


Chặn cuộc gọi và tin nhắn

ví như bạn có xài iPhone thì đây sẽ là một trong các tính năng hữu ích mà iOS 7 mang đến cho bạn. Tính năng Block này cho phép chúng ta chặn cuộc gọi điện thoại, tin nhắn và cuộc gọi FaceTime trong khoảng bất kì một số điện thoại nào, bất nói số ngừng thi côngĐây là số lạ hay số bạn đã lưu trong danh bạ.

Chan_cuoc_goi_iOS_7.jpg


Để chặn 1 số nào chậm tiến độ, trước tiên bạn hãy vào trình gọi điện trên iPhone. Mở phần "Gần đây" (Recent) hoặc "Danh bạ" (Contact), chuẩn y tậu đến người cần chặn, chọn vào số liên lạc chậm triển khai hoặc nhấn vào chữ "i" bên cạnh. Trong màn hình hiển thị thông tin về số liên lạc, cuộn xuống cuối trang và bạn sẽ thấy mẫu "Chặn Người gọi này" (Block this contact). Vậy là xong, trong khoảng bây giờ chúng ta sẽ không còn thấy được cuộc gọi hay SMS gì từ người chậm tiến độ nữa. Đầu dây bên kia lúc gọi cho bạn cũng sẽ bị báo là máy bận.

Chan_cuoc_goi_iOS_7_danh_sach.jpg


giả dụ bạn muốn quản lí những số mà bạn đã chặn, hoặc gõ bỏ chặn, bạn hãy vào phần "Cài đặt" trên iPhone, chọn mục Điện thoại > Bị chặn. Tại đây bạn sẽ thấy đa số những số điện thoại bị chặn. Muốn bỏ một người nào Đó khỏi "danh sách đen", nhấn vào nút "Sửa" ở góc trên bên phải, chạm tiếp vào dấu xóa màu đỏ ngay trước số Đó là xong. tuy nhiên, bạn cũng với thể bỏ chặn một số liên lạc bằng bí quyết giống như lúc bạn chặn, chỉ khác là hiện giờ chúng ta sẽ chọn mục "Bỏ chặn Người gọi này".

IFrame


Vài thủ thuật nhỏ với Safari

Safari là một trong những thành phần với phổ quát đổi thay nhất trong iOS 7. Ngoài giao diện thuần tuý và gọn gàng hơn, Apple còn cho phép chúng ta kích hoạt chế độ duyệt y web riêng tây ngay trong app, ko cần phải chuyển qua phần Cài đặt của hệ thống như những bản iOS trước đây. Để làm cho điều này chỉ cần 2 nốt nhạc: chạm vào nút có biểu tượng hai hình chữ nhật chồng lên nhau ở góc dưới bên phải của máy, nhấn tiếp nút "Cá nhân". Xong! lúc cần thoát khỏi chế độ chuẩn y web riêng tư thì làm ngược lại thao tác như trên.

Safari_iOS_7.jpg


Cũng trong giao diện này bạn sẽ thấy một kiểu hiển thị những trang web đang mở rất mới lạ mà Apple tích hợp vào Safari trên iPhone. Mỗi website sẽ xuất hiện dưới dạng một cửa sổ nhỏ, bạn với thể kéo ngón tay lên xuống để ưng chuẩn qua chúng, và gạt ngón tay sang trái hoặc phải để đóng hẳn 1 trang ko còn xài nữa. tuy nhiên, lúc bạn cuộn xuống dưới cùng của giao diện này thì sẽ thấy iCloud Tabs, tức những thẻ đang được mở trên các máy Apple khác với đăng nhập cùng account iCloud. Tính năng này ko mới, đã mang trong khoảng thời iOS 6, nhưng lên iOS 7 thì vị trí của nó tương đối khác nên sẵn nhân thể mình nói cho Các bạn luôn.

Xem ảnh theo nhóm sở hữu tính năng Moments

Phần mềm Photos của iOS 7 có 1 tính năng khá vui vẻ tên là Moments ("khoảnh khắc"). Nó sẽ tự động nhóm những ảnh được chụp ở 1 khoảng thời kì hoặc 1 địa điểm nào Đó lại với nhau và tạo nên các "sự kiện". Để xem các "khoảnh khắc", bạn hãy chạy ứng dụng Photos lên, ở cạnh dưới màn hình mang hai nút, chọn vào nút "Ảnh". đầu tiên bạn sẽ mọi ảnh trong bộ sưu tập của mình và chúng được chia khiến cho phổ thông mục nhỏ khác nhau. tiếp diễn mua xem hình ảnh mà bạn muốn xem đang nằm ở khoảng thời gian/địa điểm nào, nhấn vào ngừng thi côngĐây.

Photos_Moments.jpg


Trong giao diện mới, bạn sẽ thấy iOS 7 tự chia ảnh cho chúng ta thành rộng rãi "khoảnh khắc". Tại đây bạn với thể xem từng ảnh lẻ, nhấn vào tiêu đề thời gian/địa điểm để xem nơi chụp ảnh trên bản đồ, hoặc nhấn nút san sẻ để upload 1 số hoặc hầu hết các ảnh trong "khoảnh khắc" ngừng thi côngĐây.

sử dụng iTunes Home Sharing để chơi nhạc từ máy tính

iTunes Home Sharing là tính năng đã mang trong khoảng lâu trên phần mềm iTunes dành cho Windows và Mac, giờ đây Apple mang nó lên iOS 7. Tính năng này cho phép chúng ta tầm nã cập thư viện nhạc, phim của app iTunes trong khoảng một thiết bị thứ hai. tỉ dụ, mình mang thể xài iPhone để chuẩn y và chơi những bài hát vốn đang nằm trên máy tính của mình phê duyệt kết nối Wi-Fi. lúc sử dụng iTunes Home Sharing thì giao diện của vận dụng chơi nhạc ko đổi thay gì, chỉ đổi danh sách bài hát hiện ra mà thôi, thao tác và việc chơi nhạc cố nhiên sở hữu thể thực hiện thường ngày.

iTunes_Home_Sharing.jpg


Để sử dụng iTunes Home Sharing, trước tiên hãy đảm bảo rằng PC của bạn cũng được kết nối vào cộng mạng Wi-Fi sở hữu dòng iPhone, còn iTunes thì đã kích hoạt tính năng iTunes Home Sharing bằng bí quyết vào thực đơn iTunes hoặc File > Preferences > Sharing > chọn "Share my library on my local network". Trên thiết bị iOS của bạn, chạy áp dụng "Nhạc" lên, nhấn vào nút "Thêm" ở góc dưới bên phải của màn hình, chọn tiếp mục "Chia sẻ". Tại đây, ngoài thư viện nhạc/phim sẵn với trên iPhone/iPod/iPad, bạn sẽ thấy thêm tên thư viện trên máy tính của mình. Chọn vào chậm triển khai, quay trở ra và bắt đầu tận hưởng các bài nhạc của mình thôi.

áp dụng các hiệu ứng màu sắc lúc chỉnh sửa ảnh

Khả năng chỉnh sửa ảnh đã với trên iOS trong khoảng lâu, nhưng trên iOS 7 chúng ta mang thêm một phương tiện mới khá hay để áp hiệu ứng màu lên ảnh, đại mẫu giống như Instagram. Để sửa 1 ảnh nào ngừng thi côngĐây, bạn mở ảnh ngừng thi côngĐây ra bằng vận dụng Photos của iOS, nhấn vào nút "Sửa" ở góc trên bên phải màn hình. Trong giao diện mới màu đen, hãy nhìn xuống cạnh dưới, với một nút mang ba vòng tròn chồng lên nhau. ngừng thi côngĐây chính là nút Effects. Nhấn vào đây bạn sẽ thấy một số hiệu ứng mà Apple tích hợp sẵn cho chúng ta, hãy chọn cái nào mà bạn thích. ngoài ra bạn còn với thể để cho máy tự tinh chỉnh màu sắc (biểu tượng cây đũa thần), khắc phục hiện tượng mắt đỏ (biểu tượng con mắt gạch chéo), cắt hớt tóc lại ảnh cho phù hợp (biểu tượng 2 góc vuông lồng vào nhau).

Photo_effects.jpg


Lưu ý: trên iPhone 5 và iPod Touch đời thứ 5, ngoài việc áp hiệu ứng sau lúc đã chụp xong, bạn còn sở hữu thể tiêu dùng hiệu ứng ngay trong khi chụp ảnh mới. iPad, iPhone 4, iPhone 4S thì không với tính năng này.

Control Center - bật tắt những kết nối, điều khiển việc chơi nhạc và khởi chạy nhanh 1 số app

Control_Center.jpg


Control Center là 1 tính năng mới toanh được Apple bổ sung vào iOS 7. Bạn với thể kích hoạt nó từ mọi nơi, đề cập cả khi đang ở màn hình khóa, màn hình chính hay đang chạy app, bằng cách kéo ngón tay từ cạnh dưới màn hình lên trên. Control Center sẽ cho phép bạn bật tắt những kết nối hay sử dụng như Wi-Fi, Bluetooth, chế độ Do Not Disturb (tự tắt hết thông báo hệ thống), chế độ Airplane (tắt hết kết nối không dây), khóa xoay màn hình. Tại đây bạn cũng với thể chỉnh độ sáng màn hình, điều khiển việc chơi nhạc, bật tắt AirDrop. Apple cũng cho phép chúng ta khởi chạy nhanh các app như đèn bấm, đồng hồ, máy tính và máy ảnh. Control Center sẽ giúp bạn tiết kiệm được đa số thời gian so mang phải những thao tác đề cập trên một cách tay chân.

sử dụng AirDrop để san sớt thông báo chóng vánh

nếu đã từng tiêu dùng OS X thì bạn sẽ nhận ra sự lợi hại của tính năng chia sẻ file này. Nhờ kết nối ko dây mà khách hàng iOS 7 giờ đây với thể chia sẻ dữ liệu với người mua iOS khác trực tiếp trong khoảng các app nào có hỗ trợ, chẳng hạn như Photos, Contacts và một vài app bên thứ ba. Đáng nuối tiếc AirDrop trên iOS 7 chỉ tương trợ những phần cứng bao gồm iPhone 5, iPod touch gen 5, iPad gen 4 và iPad mini mà thôi. Do giới hạn phần cứng mà những phiên bản tốt hơn không thể dùng tính năng này.

Trong bài viết này mình sẽ lấy thí dụ gửi ảnh qua AirDrop. trước tiên, Anh chị em hãy chạy vận dụng Photos lên, chọn ảnh muốn "bắn" cho bạn bè. Nhấn tiếp vào nút hình chữ nhật mang mũi tên hướng lên ở góc dưới màn hình, chạm vào mục AirDrop.

Air_Drop.jpg

hiện giờ kết nối AirDrop trên máy bạn đã mở, tiếp Đó hãy nói mang bạn của bạn kích hoạt AirDrop trên máy của họ bằng cách thức trượt trong khoảng cạnh dưới màn hình lên để mở Control Center, chạm vào cái AirDrop > "Chỉ danh bạ" (nếu chỉ muốn cho bạn bè thấy mình) hoặc "Mọi người" (ai dùng AirDrop cũng đều thấy bạn). tức thì trên máy của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng đại diện cho người kia, chọn vô Đó và khởi đầu gửi file. Chờ file ảnh được gửi xong là bạn sở hữu thể xem như thường nhật.

Chỉnh kích cỡ chữ trong giao diện

Ching_kich_thuoc_van_ban.jpg

iOS 7 hỗ trợ chúng ta nâng cao hoặc giảm kích cỡ chữ trong một số app cố định bằng cách thức vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Kích cỡ Văn bản. Trong giao diện mới hiện ra sẽ với một thanh trượt, kéo về bên phải để nâng cao kích thước và bên trái để giảm lại. những mẫu chữ ngay bên trên sẽ thay đổi theo, khi bạn cảm thấy phù hợp với mắt mình thì ngừng. Bạn hãy thử chạy một số app như tin nhắn, ghi chú, điện thoại, danh bạ thì sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Chinh_kich_thuoc_van_ban_2.jpg


cách thức sử dụng đa nhiệm hiệu quả

Trình quản lý đa nhiệm trên iOS 7 đã được nâng cấp để hỗ trợ mọi ứng dụng. Giao diện điều hành các app này cũng được khiến mới theo dạng thẻ (card) và icon tương ứng ở phía dưới. Dù tương trợ đa số vận dụng nhưng Apple cho biết điều Đó không làm tác động đến thời gian tiêu dùng pin của đồ vật. Và để kích hoạt trình đa nhiệm mới này cũng y như các bản iOS trước đây mà thôi, ngừng thi côngĐây là nhấn hai lần nút Home. Trên iPad thì bạn với thêm một bí quyết nữa, chậm tiến độ là sử dụng 5 ngón tay để vướt trong khoảng phía dưới màn hình lên trên để với được hiệu quả tương tự. khi giao diện đa nhiệm xuất hiện, bạn sở hữu thể chạm vào app mong muốn chuyển sang, còn nếu cần tắt hẳn app nào Đó thì bạn để ngón tay vào hình thu nhỏ của app rồi vuốt lên trên.

Multi_tasking_iOS_7.jpg


Thêm 1 trò vui: bạn sở hữu thể tắt 3 app cùng lúc bằng phương pháp chạm vào ba áp dụng trong giao diện đa nhiệm và vuốt đông đảo lên song song.

Quét ngón tay để quay về trang trước

Trên các bản iOS cũ chúng ta thường với nút Back, còn lên đến iOS thì trong phổ biến app, bạn mang thể tiêu dùng thao tác vuốt ngón tay sang trái để đạt được hiệu quả tương tự. tỉ dụ như ở Safari, bạn sẽ ko cần nhấn nút Back để quay lại trang vừa xem nữa, chỉ cần quét ngón tay là xong. Ở Photos, Notes, trình gọi điện, email và một số áp dụng khác cũng như vậy như vậy. ngoài ra bạn cũng với thể vuốt ngón tay sang phải và khi ngừng thi côngĐây tác dụng sẽ giống nút Forward, nhưng ít app hỗ trợ thao tác này. Mình chỉ mới thấy Safari là với vuốt sang phải để chuyển tới trang kế tiếp mà thôi.

back_Safari_gesture.jpg


Zoom trong khi đang quay phim

Trong khi đang ghi video bằng vận dụng Camera mặc định, bạn với thể dùng 2 ngón tay để zoom, thao tác này y hết như khi zoom khi xem ảnh hoặc Safari vậy.

nhận mặt cử chỉ nghiêng đầu của người mua

Trích bài viết của anh vuhai6:

thường ngày, người dùng iOS hay dùng và có nhẽ đã quen thuộc mang một tính năng nhỏ trong " Trợ năng" chậm triển khai là AssistiveTouch, tính năng giúp hiển thị phím Home ảo trên màn hình và người ta thích nhấn vào ngừng thi côngĐây hơn là nút Home thật của máy. Lên tới iOS 7, Apple cập nhật thêm một mục tương đối hay dành cho những người không thể chạm vào màn hình máy để thao tác, chậm triển khai là Điều khiển Công tắc (tiếng Việt khá khó hiểu, tiếng anh là Switch Control). Tính năng này dựa vào hai thao tác tự nhiên của người mua là nghiêng đầu qua trái và nghiêng đầu qua phải để thực thi các thao tác tương ứng trên màn hình.

IFrame


Về căn bản, có Điều khiển Công tắc thì động tác nghiêng đầu sang trái và nghiên đầu sang phải sẽ tương ứng sở hữu các thao tác cụ thể trên màn hình. Mỗi khi tính năng này được kích hoạt thì cùng lúc sẽ có 1 con trỏ chạy trên màn hình, dancing qua giữa các sườn nội dung, nhảy tới đâu đọc đến Đó. nếu như bạn thích nội dung nào, hay cần nhấn vào đâu thì nghiêng đầu để thực hiện. Trong phần điều khiển của có thêm Điều khiển Công tắc, bạn sở hữu thể chỉnh cho nghiêng đầu sang trái ứng mang tính năng nào, nghiêng đầu sang phải ứng có tính năng nào. Thật sự mà nói thì tính năng này ko chuyên dụng cho người thông thường, mà chỉ khi bạn thực thụ cần thiết mới dùng, tỉ dụ như Nick Vujicic hay Stephen Hawkingvậy.

Views: 11

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service