Mẹo nhỏ giúp các mẹ tránh lãng phí thức ăn

Không tìm thức ăn theo lố, tận dụng ăn đồ thừa... là các bí quyết rất thuần tuý giúp bạn hạn chế phung phá thức ăn.

lúc mua tìm hay thổi nấu, vì lỡ tìm quá rộng rãi mà chúng ta thường bỏ đi thức ăn thừa, điều ngừng thi côngĐây gây ra sự phung phí rất to. Dưới đây là một vài cách rất có ích cho bạn.

rà soát tủ lạnh

Cần xem qua tủ lạnh và rà soát mọi thứ trước khi đi tậu mua thực phẩm. Điều này giúp bạn kiểm soát được số lượng và chủng chiếc thực phẩm còn lại trong tủ, tránh việc sắm thêm quá phổ biến, dẫn đến việc chẳng thể tiêu thụ hết.

bố trí các thức ăn thừa hoặc thực phẩm cũ nằm ở phía ngoài, gần cửa tủ lạnh. Chỉ cần mở cửa tủ là bạn đã thấy và tiện lợi chọn tiêu dùng ngay. mang những thức ăn còn vài ngày là hết hạn tiêu dùng, bạn ko nên bỏ chúng đi mà hãy sử dụng ngay vào ngày hôm sau.

Lên menu

Việc lên thực đơn cho các bữa ăn giúp bạn biết mình cần tậu các thứ gì để chuẩn bị cho việc đun nấu. mua những gì đang cần sẽ thấp hơn phổ biến so sở hữu việc chọn ngay những những thứ nằm trong tầm mắt mà chưa tiêu dùng tới.

ko sắm theo lố


hạn chế mua thực phẩm theo lố sẽ giúp bạn giảm thiểu vung phí thực phẩm. Ảnh: T.Đ.

Đi chợ mỗi ngày được xem là phương thức tuyệt vời nhất vì thời gian tậu tìm sẽ rút ngắn lại và cũng sẽ ít phao phí hơn vì bạn chỉ cần sắm thức ăn đủ dùng trong ngày. không nên tìm hàng theo lố vì nghĩ rằng chúng tiết kiệm hơn so mang bình thường. Thật ra, mua sỉ hay mua số lượng to sẽ gây lãng phí phổ thông hơn vì bạn sẽ tiêu dùng thoải mái hơn hoặc chẳng thể sử dụng hết theo đúng hạn sử dụng…

Chế biến các món súp


Súp là món ăn giúp bạn tận dụng những thực phẩm thừa. Ảnh: H.L.

khiến cho phổ biến món súp, hầm, cà ri hay món giết mổ hầm. Đây chính là cách “hoàn hảo” nhất để bạn thanh toán hết những thực phẩm ko còn tươi ngon trong bếp. Việc chế biến những món súp tương đối đơn giản, chỉ cần tận dụng tất tần tật những gì đang sở hữu trong tủ lạnh và thoả thích thông minh ra những món mới. Súp chính là món ăn 3 dễ: dễ khiến cho, dễ bảo quản và dễ ăn.

Tận dụng thức ăn thừa

Thức ăn thừa của bữa tối có thể bảo quản lạnh và tận dụng vào việc chế biến những món cho bữa trưa hôm sau. không những thế, bạn cũng mang thể nấu nhiều hơn nhu cầu sử dụng và để dành riêng phần thức ăn dư này. những lần sau chỉ cần lấy ra hâm hot là với thể dùng được ngay. Điều này ko chỉ giúp bạn tiết kiệm được thức ăn mà còn dư dả thêm tí chút thời kì cho những bữa ăn “không cần phải nấu nướng” sau Đó.

Views: 6

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service