Lời khuyên khi lựa chọn cách xử lý lông mặt

Có rất nhiều cách để “tiêu diệt” những sợi lông mặt cứng đầu. Mỗi cách làm lại có những ưu, nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng cơ địa khác nhau. Vì vậy, chúng ta cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn biện pháp áp dụng cho bản thân.

- Cạo lông mặt bằng dao cạo là biện pháp tiện lợi nhất. Tuy nhiên, sau khi cạo, lớp ria mới vẫn có thể mọc lên, thậm chí còn có thể đậm màu hơn. Đôi khi, cách làm này cũng có thể gây tổn thương tới làn da.
- Kem tẩy lông cũng là biện pháp khá phổ biến giúp tẩy lông mặt. Nó chứa các chất có khả năng bẻ gãy các liên kết của sợi ria và khiến chúng tự rụng. Tuy nhiên, hiệu quả mà cách làm này mang lại phụ thuộc và cơ địa của từng bạn và nó có thể gây dị ứng với những bạn có làn da nhạy cảm.

- Wax hay thuốc làm nhạt màu lông cũng là cách giúp chúng ta “đối phó” với lông mặt. Tuy nhiên, cách này rất dễ gây kích ứng da, nhất là với những bạn da mỏng, da nhạy cảm.

- Các biện pháp để tẩy lông vĩnh viễn như đốt điện, điện phân, dùng tia laser… cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, cách này thường tốn kém hơn và đôi khi để lại sẹo. Với biện pháp này, các bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Lời khuyên khi lựa chọn cách xử lý lông mặt

THeo Kinh nghiệm tẩy lông vĩnh viễn của chuyên gia khi lựa chọn một biện pháp để “tiêu diệt” lông mặt, các bạn nên đến bác sĩ khám để biết được nguyên nhân gây nên tình trạng đó. Trong một số trường hợp, khi xử lý thông qua các nguyên nhân, lông mặt sẽ tự động “biến mất”. Cụ thể, trong trường hợp tác dụng phụ của thuốc, khi ngưng dùng loại thuốc đó, tình trạng lông mặt sẽ được cải thiện. Hoặc nếu vấn đề của bạn là tình trạng mất cân bằng nội tiết tố, bạn có thể điều trị dứt điểm, khi đó, những sợi lông mặt cũng sẽ được giải quyết.

Với các trường hợp khác, các bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi lựa chọn biện pháp điều trị để có thể tránh các tổn thương và đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Views: 4

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2019   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service