Khám phá một số cách trị mụn tự nhiên, bạn nên biết

Trị mụn tại nhà sao cho hiệu quả và đúng cách là nỗi phân vân của nhiều người. Hãy khám phá ngay một số cách trị mụn tự nhiên nhé:

Mặt nạ dưa chuột –sữa chua

Làm hỗn hợp từ một củ dưa chuột nhỏ với một cốc bột bột gạo. Trộn một thìa hỗn hợp này với một thìa sữa chua và đắp lên mặt. Lột mặt sau 30 phút và rửa sạch.

Trị mụn cám bằng Đá lạnh

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng một trong những cách để loại bỏ tế bào chết, bụi bẩn, dầu chính là cách làm đóng băng nang lông. Bôi đá trong một chiếc khăn tay và mát xa lên mặt trong 10 phút. Sau đó rửa lại với nước lạnh giúp làm sạch bụi bẩn. Cuối cùng bôi toner để làm sạch da hoàn toàn.

Trị mụn cám bằng Mật ong

Mật ong là chất kháng khuẩn tự nhiên, vì thế nó được dùng để chăm sóc da mặt cũng như tẩy da chết hiệu quả. Nếu bạn có mụn và bạn muốn xuất hiện xinh đẹp vào ngày hôm sau thì chỉ cần bôi một chút mật ong lên đốm mụn, sau đó để nó khô tự nhiên qua đêm. Hôm sau bạn sẽ thấy mụn biến mất hoặc nhỏ hơn đáng kể. Bạn có thể dùng mật ong như mặt nạ chăm sóc da, chỉ cần đắp mặt nạ với mật ong trong vòng 1 giờ bạn cũng thấy có công dụng rất tốt với da.

Trị mụn cám bằng Đường đỏ

Khi tắm với nước ấm, nang lông bạn nở ra, bạn nên dùng đường đỏ để mát xa da mặt sẽ có công dụng làm sạch bụi bẩn, tế bào chết và lớp dầu làm tắc nang lông. Nhờ thế da bạn sẽ mịn màng và tươi tắn hơn. Tuy nhiên chỉ dùng cách này 3-4 lần mỗi tháng vì nếu không nó có thể làm da sản xuất thêm dầu thừa, gây ra tình trạng mụn tồi tệ hơn.

Mặt nạ bột gạo

 

Bột gạo có thuộc tính êm dịu, và chỉ mình nó cũng có công dụng loại bỏ trứng gà cá. Trộn 2 thìa bột gạo, một thìa bột nở, và nước đủ để tạo thành hỗn hợp. Bôi lên mặt và xoa nhẹ nhàng. Sau đó rửa sạch mặt.

>>> Cách triệt lông đơn giản hiệu quả

 

Views: 3

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2019   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service