Khám phá Hồ Xuân Hương với vẻ đẹp lãng mạn


Quanh co hồ nước gợn hoa văn
Nghe động càn khôn ngọn bút thần
Đà Lạt em – vừa tròn thế kỷ
Xuân Hương tranh sáng với sao trăng

Đấy là những câu thơ mà tác giả Trinh Đường đã phác họa nên Hồ Xuân Hương với vẻ đẹp lãng mạn. Hầu hết các du khách đặt chân đến Đà Lạt đều đưa Hồ Xuân Hương vào hành trình của chuyến đi một trong những địa điểm đẹp ở Đà Lạt không thể không nhắc đến và ghé thăm.Trước khi bắt tay vào cuộc hành trình khám phá những điểm du lịch tuyệt đẹp dưới đây thì bạn hãy mua một tấm bản đồ ở nơi bán bản đồ việt nam khổ lớn để đừng bị lạc trên những cung đường lắt léo nhé.

Hồ Xuân Hương mang màu xanh nước biếc một địa điểm đẹp ở Đà Lạt
Toàn cảnh Hồ Xuân Hương mang một màu xanh nước biếc (ảnh sưu tầm)

Trong tiềm thức khi nhắc đến Đà Lạt mọi du khách đều nghĩ ngay đến một thành phố thơ mộng, lãng mạn hay thành phố của hoa. Đà Lạt hiện lên đẹp đẽ làm say đắm du khách chìm vào tiên cảnh mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây. Tất cả đều đươc những nhà văn nhà thơ phác họa qua từng câu chữ, riêng với họa sỹ và nhiếp ảnh gia luôn kiếm tìm khoảnh khắc tuyệt diệu nhất trong ngày để ghi lại hình ảnh đẹp về Đà Lạt.

Hồ Xuân Hương - Cảnh đẹp ở Đà Lạt lung linh về đêm dưới ánh đèn
Hồ Xuân thơ mộng về đêm (ảnh sưu tầm)

Hồ Xuân Hương nằm ở vị trí trung tâm thành phố, là một hồ nhân tạo có hình trăng lưỡi liềm, hồ rộng 25ha, mặt nước trong xanh, lăn tăn những con sóng nhỏ mỗi khi có cơn gió mát thổi qua. Du khách sẽ bị mê mẩn bởi cảnh đẹp khi đi vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Vào mùa xuân mùa hoa Mai Anh Đào nở rộ đem theo sự tinh tế khí sắc của trời đất, hai bên Hồ Xuân Hương rực rỡ sắc hồng. Một gam màu ấm nóng của Mai Anh Đào đã xua tan đi hơi lạnh của mùa đông còn sót lại. Thời điểm này, du khách đến hồ rất đông để ngắm cảnh, thong dong đi dạo trên đường từng cơn gió như mơn man len lỏi vào từng kẽ lá, nhành hoa. Mặt hồ gợn sóng, lung linh phản chiếu những tia nắng vàng buổi sớm làm cho khung cảnh thêm phần hư ảo.

Ngắm Mai Anh Đào rực rỡ bên hồ địa điểm du lịch ở Đà Lạt
Ngắm Mai Anh Đào rực rỡ bên hồ địa điểm du lịch ở Đà Lạt (ảnh sưu tầm)
Cận cảnh hoa Mai Anh Đào với màu hồng quyến rũ
Cận cảnh hoa Mai Anh Đào(ảnh sưu tầm)

Views: 3

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service