Hành trình 70 ngày của Samsung Galaxy Note7

nếu sở hữu một giải thưởng dành cho chiếc smartphone phổ quát xúc cảm nhất của năm 2016, chắc hẳn người tìm việc nặng ký nhất không gì khác ngoài chiếc Samsung Galaxy Note 7. Hành trình nhắc bắt đầu từ ra mắt cho tới lúc nó bị khai tử, đã mang đến cho khách hàng vô vàn cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hân hoan chào đón, háo hức chờ đợi, cho tới thất vọng chứa chan và cuối cùng là sự nhớ tiếc cho 1 dòng điện thoại đẹp.

 Giá cổ phiếu Samsung dường như song hành cùng tình hình chiếc Note7.

Giá cổ phiếu Samsung nghe đâu song hành cộng tình hình cái Note7.

Dưới đây là hành trình của mẫu điện thoại yểu mệnh này, cũng như những cung bậc cảm xúc khác nhau mà nó đem lại.

Ngày 2 tháng Tám: mẫu Galaxy Note7 chính thức ra mắt có các điểm vượt trội hơn hẳn những đối thủ khác: dị biệt mang thiết kế màn hình cong, camera và màn hình được đánh giá cao, tính năng bảo mật mống mắt… và được hy vọng như một đối thủ nặng ký so mang dòng iPhone mới, chuẩn bị ra mắt.

 Bảo mật quét mống mắt trên Note7.

Bảo mật quét mống mắt trên Note7.

Phá kỷ lục đặt trước tại Hàn Quốc (200.000 cái chỉ trong hai ngày) gấp đôi so sở hữu Galaxy S7, dù là loại smartphone với giá ra mắt cao nhất trong khoảng trước cho tới hiện tại. Theo các nhà Đánh giá tại Strategy Analytics và Nomura Securities, Note7 sẽ bán được khoảng 15 triệu sản phẩm trong năm 2016.

Ngày 19 tháng Tám: Galaxy Note7 bắt đầu mở bán tại 10 thị trường chính, bao gồm Hàn Quốc và Mỹ. Sự tận tâm của người mua sở hữu cái smartphone này có thể thấy rõ ở các hàng dài người đứng chờ trong ngày mở bán, cũng như các Con số cho thấy nguồn cung thiếu hụt do không đáp ứng kịp nhu cầu tăng cao.

 Dòng người xếp hàng tại cửa hàng Samsung ở khu Gangnam, Hàn Quốc.

mẫu người xếp hàng tại shop Samsung ở khu Gangnam, Hàn Quốc.

Ngày 18 tháng Tám, sự lạc quan từ doanh số Note7 cũng như tình hình buôn bán của Samsung đẩy giá cổ phiếu công ty lên mức cao kỷ lục, bổ sung thêm 30 tỷ USD trị giá vốn hóa cho tổ chức này. song song đưa Samsung trở nên công ty mang giá trị cao thứ hai châu Á (239 tỷ USD) sau Tencent (249 tỷ USD).

 Dòng người chờ mua Note 7 tại Sydney Úc.

cái người chờ mua Note 7 tại Sydney Úc.

Ngày 24 tháng Tám: vết đen khởi đầu xuất hiện, chỉ 5 ngày sau khi bắt đầu mở bán chính thức, thông báo về dòng Note7 đầu tiên phát nổ xuất hiện trên các bản tin. các hình ảnh cháy đen của cái Galaxy Note7 mau chóng lan rộng trên những phương tiện truyền thông.

 Những hình ảnh đầu tiên của cuộc khủng hoảng cháy nổ với Galaxy Note 7.

các hình ảnh trước hết của cuộc khủng hoảng cháy nổ có Galaxy Note 7.

các ngày tiếp theo, thêm một số Con số cho biết cái Galaxy Note7 bắt cháy hoặc phát nổ, hoảng hồn hơn lúc mang thông tin về các cái Note7 là căn do cho các vụ nổ xe hoặc cháy nhà, và làm cho bị thương người mua. Sự hoang sở hữu của các bạn bắt đầu xuất hiện.

 Những vụ cháy nhà, nổ xe được cho là có nguyên nhân từ Note 7.

các vụ cháy nhà, nổ xe được cho là có cỗi nguồn trong khoảng Note 7.

Ngày hai tháng Chín: Sau liên tục những thông tin về cháy và phát nổ của loại Galaxy Note7, Samsung đề xuất đưa ra thông tin thu hồi và giới hạn bán sản phẩm này. doanh nghiệp cho biết những sự việc với cội nguồn từ viên pin trên thiết bị, với 35 Con số về lỗi pin trên toàn cầu (cho tới thời khắc đó).

 Những người xếp hàng chờ tham gia chương trình Samsung Exchange tại Singapore.

những người xếp hàng chờ tham dự chương trình Samsung Exchange tại Singapore.

kế bên kế hoạch đổi và thay thế đồ vật cho những người đã tìm Note7, một số nhà mạng trên toàn cầu còn đưa ra chương trình hoàn lại tiền cho khách hàng. Tổng cộng đã sở hữu khoảng hai,5 triệu dòng Note7 được tiến hành thu hồi.

Ngày 8 tháng Chín: ảnh hưởng của những vụ cháy nổ Note7 trở thành nghiêm trọng khi Cục hàng không Liên bang Mỹ và một số hãng hàng không trên toàn cầu khuyến cáo các bạn không bật hoặc sạc cái Note7 trên tàu bay (nhưng không được để trong hành lý ký gửi). Ngày 12 tháng Chín, giá cổ phiếu của Samsung chìm sâu 7%, giá trị vốn hóa công ty bốc hơi 14 tỷ đô la Mỹ, dù sau Đó đã dần hồi phục trở lại.

 Singapore Airlines - một trong những hãng hàng không cấm sử dụng hoặc sạc Note7 trong khi bay.

Singapore Airlines - 1 trong các hãng hàng ko cấm sử dụng hoặc sạc Note7 trong khi bay.

Tình hình càng trở thành tồi tệ hơn lúc Cục An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ khuyên mọi người nên dừng dùng dòng điện thoại này. Vào ngày 15 tháng Chín, cơ quan này chính thức buộc phải thu hồi loại Galaxy Note7 khi đến thời điểm chậm triển khai, đã sở hữu 92 Thống kê về pin quá nhiệt xảy ra ở Mỹ, trong chậm tiến độ với 26 trường hợp gây cháy và 55 trường hợp gây thiệt hại về tài sản.

Ngày 19 tháng Chín: Cho dù những mẫu Note7 cung cấp ở Trung Quốc được xem là an toàn vì dùng pin của dịch vụ khác và chỉ 1 lượng nhỏ phải thu hồi, nhưng vẫn có 1 số Thống kê cho thấy với 2 mẫu Note7 bị bắt lửa tại thị trường này.

Ngày một tháng Mười: Samsung đã bắt đầu bán Note7 trở lại tại Hàn Quốc. Còn tại thị phần Mỹ, tổ chức cho biết việc thay thế chiếc smartphone này đã hoàn thành, dù vẫn còn 1 lượng tương đối to quý khách (khoảng 40%) ko đem đến mẫu Note7 đến đổi.

Việc thẳng thừng thay thế đồ vật mới cho người mua dường như đã giúp trấn an niềm tin người dùng lúc việc mở bán trở lại có các tín hiệu khả quan. Theo tờ Korea Herald, hai ngày sau lúc bán trở lại, Samsung đã bán được 30.000 sản phẩm ở Hàn Quốc.

Ngày 6 tháng Mười: Báo cáo trước hết cho thấy, 1 loại Note7 dù đã được thay thế nhưng vẫn tiếp diễn mắc những vấn đề như trước. một chiếc Note7 được cho là nguyên nhân gây bốc khói và khiến cháy xém tấm thảm trải sàn trên 1 chuyến bay của hãng Southwest Airlines đã làm cho hành khách phải di tản khỏi tàu bay.

Trong những ngày tiếp theo, liên tiếp xuất hiện những Thống kê về việc các mẫu Note7 đã được thay thế bốc cháy. tỉ dụ hai trường hợp người mua cho biết Note7 bắt cháy tại bang Kentucky và bang Virginia Mỹ chỉ riêng trong ngày 9 tháng Mười.

Ngày 9 tháng Mười: chừng như sức chịu chứa của các bên đã đến giới hạn, quá thất vọng về sự ổn định của smartphone này, những nhà mạng lớn ở nước Mỹ, AT&T và T-Mobile cho biết, họ sẽ ngừng việc thay thế Note7 cũng như dừng bán sản phẩm này.

Ngày 11 tháng Mười: chiếc Galaxy Note7 xem như bị Samsung khai tử khi họ phát đi thông báo, buộc phải những nhà mạng và cửa hàng trên toàn cầu giới hạn bán và đổi mới sản phẩm này cho các bạn. Trên trang thu hồi của mình, Samsung cũng khuyến cáo người mua nên tắt nguồn để đảm bảo an toàn, và những người dùng đang có Note7 mang thể đổi lấy 1 smartphone mới hoặc được hoàn lại tiền.

Sau lúc thông báo được phát ra, giá cổ phiếu Samsung 1 lần nữa sụt giảm mạnh 8%, giá trị vốn hóa thị phần bốc hơi 17 tỷ đô la. Lời kêu gọi chia tách tập đoàn của nhà đầu cơ Paul Elliot Singer có trọng lượng mạnh hơn bao giờ hết.

tuồng như vấn đề của chiếc Galaxy Note7 ko chỉ thuần tuý là trong khoảng pin đồ vật, không những thế cho đến khi xác định được xác thực nguồn gốc, việc khai tử thiết bị này lại hết sức nhu yếu cho Samsung. chí ít họ vẫn sở hữu thể cứu vãn tăm tiếng của mình bằng các sản phẩm khác.

Rất mang thể cứu tinh của họ sẽ là Galaxy Note8.

Views: 9

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service