Bồ Đào Nha đội bóng tuyệt vời

Theo tin từ keo ca cuoc Thật khó để tìm ra những vấn đề tích cực của Bồ Đào Nha trong 2 trận đấu ở vòng knock-out vừa qua. Họ vất vả có được một bàn thắng quý giá của Quaresma ở phút 117 trong trận đấu với Croatia trước khi đánh bại Ba Lan trên chấm luân lưu, không có chiến thắng nào là dễ dàng. Trong số 4 đội bóng lọt vào bán kết, rõ ràng Bồ Đào Nha không được lòng những CĐV trung lập bởi lối chơi ru ngủ của mình.

Bồ Đào Nha trình diễn thứ bóng đá thực dụng tại EURO.

Tuy nhiên kqbd trong một khía cạnh nào đó, HLV Santos đã giải quyết một vấn đề đặt nặng lên đôi vai của Bồ Đào Nha trong suốt nhiều năm: không còn phụ thuộc vào Cristiano Ronaldo nữa. Đã đến lúc Santos có những cầu thủ ngôi sao định đoạt trận đấu, ông cho họ một nền tảng để tỏa sáng trong những lúc quyết định nhất.

Trong khi Ronaldo chỉ có một lần tỏa sáng duy nhất trong trận hòa 3-3 trước Hungary, những cầu thủ còn lại đã lần lượt lên tiếng. Renato Sanches, cầu thủ mới 18 tuổi sẽ có những ngày đầu tiên với Bayern Munich trong mùa giải tiếp theo, đánh dấu sự khởi đầu như mơ của mình với màn trình diễn khó tin trước Ba Lan. Pepe, một người tưởng chừng bị đánh gục bởi chấn thương, đã gồng gánh cả hàng thủ Bồ Đào Nha trước Croatia và Ba Lan, anh cũng trở thành cánh tay phải đắc lực của Santos.

HLV này cũng cho biết: “Tại một thời điểm nhất định trong trận đấu, mọi người phải nhận ra vai trò lãnh đạo của mình”, ông cũng cho biết rằng tất cả 23 cầu thủ của Bồ Đào Nha đều phụ thuộc vào nhau, nghĩa là không phụ thuộc vào bất cứ một cá nhân duy nhất nào, kể cả Ronaldo.

Ronaldo không còn là người quan trọng nhất của đội.

Cách tiếp cận trận đấu toàn diện cho đến nay của Santos đã giúp Bồ Đào Nha vốn không được đánh giá cao trước EURO lại tiến đến bán kết. Ông đã thay đổi cách chơi lỗi thời chỉ chăm chăm xoay quanh Ronaldo, giờ là lúc Bồ Đào Nha thể hiện sức mạnh của một tập thể chăm chỉ, chứ không phải chăm chăm vào ngôi sao duy nhất.

Bồ Đào Nha giờ đây không chỉ có Ronaldo, họ còn có một Pepe ngoan cường ở hàng thủ, có Sanches mạnh mẽ ở khu vực giữa sân, và có chú ngựa hoang Quaresma đang ngoan ngoãn với khả năng dứt điểm chính xác mỗi khi cần. Bồ Đào Nha từ đội bóng một người đã trở thành đội hình mạnh mẽ dưới tay một người… HLV đầy mẫu mực.

Bạn có thể theo dõi trực tiếp bóng đá tại Xemthethao

Views: 1

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service