Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi đang cho con bú có ảnh hưởng tới con không?

Trong thời kỳ cho con bú chắc hẳn không ít mẹ gặp phải trường hợp phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp, và câu hỏi mà khá nhiều mẹ đặt ra là việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng gì tới bé khi đang cho con bú hay không? Hiểu được những lo lắng này của các MOM hôm nay chúng ta hãy cùng nhau gaiir quyết câu hỏi về vấn đề này nhé!
Tăng trường chiều cao cho bé với Bio island Lysine Step up cho trẻ từ 6 tuổi trở lên
Những loại thuốc tránh thai khẩu cấp phổ biến
- Loại 1 là sự kết hợp giữa 2 loại hormone estrogen nhân tạo và progestin .
- Loại thứ 2 chỉ bao gồm progestin.
• Thành phần estrogen nhân tạo ở loại thuốc này giúp ngăn ngừa việc rụng trứng và ngăn hormone của cơ thể.
• Còn thành phần progestin có vai trò ngăn trứng di chuyển trong ống dẫn trứng, cũng như làm nước nhầy ở tử cung đặc và dính hơn khiến cho tinh trùng khó kết hợp cùng trứng để thụ thai.
Khi cho con bú việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp có vấn đề gì hay không?
Bổ sung lysine bio island cho trẻ từ 4 tuần đến 6 tuổi
• Theo nghiên cứu của các chuyên gia, các thành phần trong thuốc tránh thai khẩn cấp không gây hại cho trẻ, vì vậy trong thời kỳ đang cho con bú, các bà mẹ vẫn có thể sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, không nên lạm dụng loại thuốc này một cách thường xuyên bởi nó có khả năng nó sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và nghiêm trọng hơn là dẫn đến vô sinh nếu sử dụng quá nhiều.
• Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khi cho con bú sẽ làm giảm lượng sữa tiết ra do thành phần có chứa hormone estrogen, vậy nên nó được khuyến cáo là chỉ nên sử dụng trong giai đoạn bé đã có thể ăn dặm để tránh việc bé thu nạp không đủ chất dinh dưỡng.
• Với những loại thuốc tránh thai chỉ chứa progestin nếu dùng đúng liều sau khi sinh khoảng 6 – 8 tuần sẽ không gây ảnh hưởng tới lượng sữa tiết ra. Nhưng theo nhiều phản hồi, cũng có những trường hợp gây giảm lượng sữa. Mẹ có thể theo dõi vấn đề này sau khi dùng thuốc để tránh lặp lại vào những lần sau. Như vậy, cho con bú uống thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là vấn đề quá nghiêm trọng nhé các mẹ.
Trên đây là những chia sẻ về loại thuốc tránh thai khẩn cấp và những tác động của chúng tới bé khi còn bú mẹ các MOM hãy tham khảo ngay nhé!
Xem thêm milk canxi BLOSSOM dòng sản phẩm không thể thiếu giúp bé phát triển tốt hơn

Views: 11

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2019   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service