Nông phẩm, thực phẩm hữu cơ đang trở nên món quà để biếu tặng nhau dịp Tết. caramel mocha ở tphcm bên cạnh phổ thông đơn vị sản xuấ và sản xuất chân chính, cũng có không ít chỗ ăn theo

Tại cửa hàng thực phẩm hữu cơ Organica trên phố hoàng tộc Thiệp (quận một, TP HCM), các ngày này, chả lá lốt ở tphcm viên chức luôn tong tả gói quà Tết theo đơn đặt hàng. Tại đây, còn dành hẳn gian trưng bày một số dòng giỏ quà Tết.

đa dạng chủng loại

Đại diện công ty CP thương mại nhà cung cấp Mùa (chủ hệ thống tăng trưởng và cung cấp thực phẩm hữu cơ Organica) cho biết những năm trước, người mua tậu giỏ quà hữu cơ chính yếu là tư nhân, số lượng ít để tặng người nhà dịp Tết.

Năm nay, thêm lực lượng người dùng công ty đặt có số lượng to để tặng đối tác. Mức rẻ nhất là giỏ quà rau, củ, quả hữu cơ cất trong túi vải gần gũi sở hữu môi trường, bên trong mang vài dòng rau ăn lá và củ quả màu đỏ như cà chua, củ dền…, giá từ 200.000-300.000 đồng.

phổ quát khách đặt giỏ quà trong khoảng 500.000-700.000 đồng, gồm hạt điều, việt quất, nho khô, gia vị. Năm nay, thêm phổ thông sản phẩm du nhập từ những nhãn hàng mạnh, bao tị nạnh đẹp, với thể sử dụng khiến cho quà tặng ngay. chanh đào ở tphcm Giỏ quà giá cao nhất mà Organica đã bán cho khách lên đến 4 triệu đồng.

[​IMG]

Sau khi công bố đạt chứng thực hữu cơ quốc tế theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA Organic) và Liên minh châu Âu (Ecocert - EU) về canh tác, chế biến và nông sản, các nhà máy của doanh nghiệp CP Vinamit đã chạy hết công suất nhưng vẫn không thể đáp ứng do nhu chuồng xí thụ tăng gấp 3 lần so mang dự tính của ban giám đốc công ty.

“Chúng tôi chẳng thể tăng sản lượng để đủ bán cho người mua, cũng không kịp kiểu dáng các giỏ quà mà chỉ tặng hộp, túi đựng cho khách. Thậm chí, chưa kịp thay bao so bì sản phẩm để với thể nhận diện đây là sản phẩm organic nhưng khách hàng vẫn tin tưởng. Tại hội chợ ở Nhà Thi đấu Phú Thọ cách đây không lâu, mang ngày, Vinamit phải hứa hẹn các bạn vào hôm sau do hết hàng” - ông Nguyễn Lâm Viên, chủ toạ HĐQT kiêm giám đốc điều hành Vinamit, cho biết.

đa dạng sản phẩm “tự xưng”

Ông Nguyễn Lâm Viên nhìn nhận nhu cầu về sản phẩm hữu cơ, an toàn vệ sinh thực phẩm hiện rất lớn. dự định, sau Tết nguyên đán, Vinamit sẽ khai trương thêm 2 shop giới thiệu sản phẩm ở TP HCM, nhượng quyền thương nghiệp một cửa hàng tại TP HCM và 3 cửa hàng ở Hà Nội.

Ông Bùi Huy Bình, Giám đốc công ty CP giải pháp và dịch vụ truy tìm xuất nguồn gốc (TraceVerified) cũng Phân tích nhờ với rộng rãi ưu điểm, thực phẩm hữu cơ đang nhận được sự để ý phổ biến của người tiêu dùng trong dịp Tết.

phương pháp đây vài năm, phong trào cung cấp - buôn bán nông phẩm và thực phẩm organic phát triển rầm rộ. kế bên số ít công ty, công ty được công nhận tiêu chuẩn organic, rộng rãi cửa hàng, website kinh doanh thực phẩm cũng tự gắn mác hữu cơ lên sản phẩm của mình và bán có giá cao ngất ngư. với tổ chức tự quảng bá là cung cấp thịt heo hữu cơ có tầm giá gấp gần 3 lần giết mổ VietGAP nhưng vẫn với phổ thông người dùng.

Hiện phổ biến sản phẩm từ gạo, giết, trứng, rau củ, trái cây… được rao bán là sản phẩm hữu cơ, khi mà chưa được cơ quan chức năng chứng thực. phần lớn trong số này là những sản phẩm “của nhà trồng/nuôi”, được giới thiệu là ko tiêu dùng phân bón hóa học, thức ăn công nghiệp…với chi phí cao gấp đôi, gấp ba loại thường nhật.

Ông Vũ Thế Thành, chuyên gia quản trị chất lượng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), cho rằng đang mang phong trào cung ứng, buôn bán và sử dụng thực phẩm hữu cơ. ngoài ra, thông tin về sản phẩm hữu cơ có phần lệch lạc khi cho rằng dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon hơn. Ngoài nguyên tố an toàn, thăng bằng hệ sinh thái, tới bây giờ chưa với chứng cớ khoa học nào chứng minh sự nổi bật về dinh dưỡng và mùi vị của thực phẩm hữu cơ.

Views: 10

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service