Tầm quan trọng của Canxi trong quá trình mang thai

Nhắc tới canxi chắc hẳn rất nhiều MOM đã biết tới tầm quan trọng của loại vi chất này đặc biệt trong quá trình mang thia lượng Canxi mà mẹ bầu cần sẽ lớn hơn nhiều so với giai đoạn bình thường. Nhưng lại rất ít mom chú ý tới việc bổ sung loại khoáng chất này khiến cho quá trình phát triển của cả mẹ và bé đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để đánh giá đúng vai trò cũng như bổ sung hợp lý các MOM hãy cùng tham khảo ngay những hướng dẫn chia sẻ cách bổ sung canxi tự nhiên cho mẹ bầu sau:
Một thai phụ cần 1.200mg canxi mỗi ngày. Thai phụ còn trẻ cần nhiều hơn. Việc cung cấp đủ nhu cầu canxi trong thời kỳ mang thai sẽ giúp tạo thành và phát triển bộ xương thai nhi và bảo đảm toàn vẹn bộ xương bà mẹ. Trong cơ thể 99% canxi nằm trong xương, 1% còn lại nằm trong các dịch và các tế bào của cơ thể.
Vì xương là mô sống nên hằng ngày canxi đều lắng đọng và thoát khỏi bộ xương nên rất cần canxi. Việc tích lũy canxi đều đặn là rất cần thiết, nó vừa thay thế cho phần canxi mất đi vừa tạo nguồn dự trữ canxi khi mà các thực phẩm cung cấp không đủ. Trong trường hợp canxi thiếu do cơ thể không hấp thu đủ canxi (có thể do thiếu vitamin D) hoặc lượng canxi đưa vào ít thì lượng canxi bị rút ra từ xương sẽ nhiều hơn, dần dần làm tiêu xương, xốp xương và dễ gãy. Canxi còn có vai trò giúp cho sự co cơ, nhịp đập của tim, sự đông máu và giúp hệ thần kinh gửi đi các thông tin.
Tuy nhiên một số thực phẩm có chứa oxalat và các loại hạt ngũ cốc chứa phytat, cả 2 loại này gắn kết với canxi và sắt làm hạn chế một phần sự hấp thu của 2 loại chất khoáng này. Vì thế cũng như sắt thì nên uống canxi xa bữa ăn để tránh hiện tượng này.
Thực phẩm chứa nhiều canxi là sữa, lá rau xanh đậm, tôm đồng, cá ăn cả xương.
Trên đây là những chia sẻ về tâm quan trọng của Canxi với mẹ bầu cũng như cách bổ sung đúng cách mẹ bầu nên khám phá ngay nhé!
Xem thêm
>>> Cung cấp nguồn dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi cần đúng và đủ
>>> Cách bổ sung Canxi an toàn, hiệu quả dành cho bé

Views: 7

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service