Những tuyệt chiêu giúp bé biết nói nhanh hơn

Chắc hẳn việc bé tập bập bẹ và nói luôn làm các MOM cảm thấy thích thú và phấn khởi. Thông thường mỗi bé sẽ có những giai đoạn tập nói khác nhau và mốc thời gian vào khoảng khi bé được 1 tuổi đến 1,5 tuổi tuy nhiên giai đoạn này có thể nhanh hơn nếu các MOM có những bí quyết giúp bé biết nói nhanh hơn cụ thể với những bí quyết sau:
Hướng dẫn cách bổ sung sắt cho bà bầu hiệu quả
Hát : Đừng đợi đến lúc trẻ có thể nghe hiểu rồi mới dạy thơ và bài hát cho con nhé. Mẹ nên dạy đọc thơ và hát cho con nghe càng sớm càng tốt. Mẹ hãy hát cho con nghe thật nhiều để nâng cao nhận thức của con về nhịp điệu và ngôn ngữ. Hãy đọc thơ theo các vần điệu và có thể thì bạn hãy di chuyển bàn tay của mình theo lời của bài thơ nhé.
Đọc to : Mẹ nên đọc sách, đọc truyện cho con nghe hàng ngày. Hãy tập cho con thói quen đọc sách ngay từ thủa lọt lòng.Trong khi đọc sách, mẹ hãy đưa cuốn sách cho con đọc, hướng dẫn con lật mở từng trang sách, con sẽ cảm thấy vui và thú vị hơn rất nhiều.
Hướng dẫn cách chống rạn da cho mẹ bầu hiệu quả
Nói chuyện : Làm sao để con nhanh biết nói? Thật đơn giản. Hãy nói chuyện với con. Cha mẹ hãy nói chuyện với con càng nhiều càng tốt và hãy cố tận dụng mọi thời gian ở bên con để trò chuyện với thiên thần nhỏ của mình nhé. Bạn hãy kể với con bất cứ chuyện gì. Nếu mẹ đang bận làm việc nhà, hãy mô tả và giải thích công việc bạn đang làm với con. Ví dụ như: “Bây giờ mẹ sẽ xay ngô, sau đó mẹ làm sữa ngô cho con…” Nói chuyện với con là cách để mẹ tăng cường và thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ của trẻ.
Cuối cùng : Hãy nhớ rằng, càng nói chuyện nhiều với con thì mức độ phát triển trí tuệ của con càng cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cha mẹ càng nói chuyện càng nhiều với con thì lớn lên con càng thông minh, nhanh nhẹn.
Chú ý đến trẻ : Bé rất sợ bị ngó lơ và không ai chú ý đến mình. Bé rất thích bạn quan tâm, trò chuyện đặc biệt là khi bạn nhìn thẳng vào con, ngay cả khi bé không hiểu bạn đang nói gì.
Bật mí men vi sinh cho bà bầu Probiotic tốt nhất
Trên đây là 5 bí quyết giúp bé biết nói nhanh hơn các mom hãy khám phá ngay những bí quyết này để giúp bé yêu phát triển tốt nhất nhé!

Views: 13

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service