Những sai lầm trong việc dỗ con ngủ khiến bé khó ngủ hơn

Giấc ngủ luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe của mỗi chúng ta đặc biệt với trẻ nhỏ giấc ngủ vô cùng quan trọng để bé có thể phát triển tốt hơn, nhưng với nhiều bé giấc ngủ luôn trở nên khó khăn hơn mỗi tối bưởi những sai lầm khi dỗ con ngủ của cha mẹ. Vậy những sai lầm thường gặp này là gì hãy cùng tìm hiểu nhé!
Để bé quá đói hoặc bé quá no trước khi đi vào giấc ngủ
Điều này không hề tốt chút nào. Mẹ sẽ thấy bé có vẻ khó chịu, khóc lớn hoặc khó ngủ hơn bình thường khi bé quá đói hoặc bé ăn quá no trước khi đi ngủ. Cơ thể của bé không được thoải mái nên việc đi ngủ diễn ra không thuận lợi. Hãy đảm bảo cho bé ăn no trước 1 tiếng khi đi ngủ, như vậy bé dễ chìm sâu vào giấc ngủ dễ dàng hơn và ít quấy khóc hơn.
Ép bé ngủ khi bé chưa có dấu hiệu buồn ngủ
Ngay cả người lớn nếu chưa buồn thì sao có thể ngủ được. Hẳn là mẹ đang rất muốn bé đi ngủ nhưng nếu bé không buồn ngủ, mẹ vẫn ép bé sẽ khiến bé rất khó ngủ, trằn trọc. Cách tốt nhất, mẹ hãy theo dõi dấu hiệu buồn ngủ của bé, ngay sau khi bé có dấu hiệu ngáp, dụi tay, mắt lờ đờ, không muốn chơi hoặc có xu hướng muốn mẹ bồng bế, cáu gắt... mẹ hãy ru bé ngủ ngay, vì lúc này bé có vẻ muốn ngủ lắm rồi.
Không có lịch ngủ cụ thể cho bé
Đồng nhất giấc ngủ là cần thiết vì giúp cho cơ thể bé hoạt động đúng lịch trình, ăn ngủ nghỉ rõ ràng và mẹ không mất nhiều thời gian đưa bé vào giấc ngủ. Tuy nhiên, việc không hình thành lịch ngủ cho bé khiến bé vẫn thức khi cả nhà đã tắt đèn và đi ngủ. Và đến lúc mẹ dỗ bé ngủ bé sẽ khó ngủ, cáu gắt hơn bình thường.
Cho bé ngủ ngày quá nhiều
Như vậy hẳn tới buổi tối, bé sẽ không còn hứng thú để ngủ nữa. Một số mẹ than phiền rằng, bé rất chịu chơi đêm và không chịu ngủ, tuy nhiên, vào ban ngày bé lại ngủ vặt rất nhiều. Bé có thể ngủ ở trên xe đẩy, trong siêu thị, đi xe bus, ngủ ở ghế sofa... Ngủ vặt quá nhiều khiến giấc ngủ vừa ngắn, vừa không sâu mà lại khiến bé "tỉnh như sáo" vào buổi tối. Điều này sẽ gây khó khăn cho các mẹ khi muốn bé đi ngủ trước 21 - 22h và bé sẽ có thể cáu gắt, bực bội với mẹ nếu mẹ ép bé ngủ.
Trên đây là những sai lầm phổ biến mà các MOM thường mắc phải các MOM hãy tìm hiểu ngya để rút ra kinh nghiệm tốt cho bé có giấc ngủ ngon nhé!
Dinh dưỡng cho bé với sữa A2 platium
>>> http://www.violetpham.vn/sua-cao-cap...hang-tuoi.html
>>> http://www.violetpham.vn/sua-cao-cap...hang-tuoi.html
>>> http://www.violetpham.vn/sua-cao-cap...-1-2-tuoi.html

Views: 7

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service