Những sai lầm mẹ thường mắc phải khiến cho bé lười bú

Sữa mẹ là một trong những thức ăn tốt nhất cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, tuy nhiên, có rất nhiều trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ lại lười trong việc bú mẹ, một trong những nguyên nhân chính là việc các MOM mắc phải những sai lầm khá phổ biến. Vậy những sai lầm nào mẹ thường mắc phải hãy hãy để các chuyên gia gợi ý cho sẻ từ siêu thị mẹ và bé violet pham cho các MOM tìm hiểu về những vấn đề này nhé:
Mẹ không có sự chuẩn bị trước khi bé bú
Nghe có vẻ vô lý nhưng lại là sự thật và hầu hết mẹ nào cũng mắc phải. Chuẩn bị cho ti là gì? Nghĩa là mẹ không massage ngực trước khi cho bé bú. Massage ngực rất quan trọng, nó giúp cho ngực mềm, dòng sữa chảy đều và dễ dàng chảy ngay sau khi bé bú. Hầu hết, các mẹ đều để bé bú trong trạng thái ngực bị căng quá hoặc không có điểm bám ti khiến bé ngại bú.
Mẹ ăn những loại thực phẩm nặng mùi
Các loại thực phẩm có mùi đặc trưng như tỏi hoặc gia vị quá cay cũng sẽ khiến sữa bị ảnh hưởng. Sữa khi tiết ra cũng có mùi tỏi hoặc có vị hơi cay như những gì mẹ ăn. Đây chính là lí do mà bé sẽ không thích bú, thậm chí bỏ bú nếu mùi vị sữa không dễ chịu. Để sữa thơm, mẹ có thể cho thêm ít rau mùi hoặc thì là vào thức ăn, sữa tiết ra sẽ có mùi thơm và kích thích vị giác cả bé.
Tư thế bú không phù hợp cho bé
Rất ít mẹ quan tâm tới tư thế bế bé khi cho bé bú. Hầu hết, các bé sẽ bú tốt nếu được bế đúng tư thế, dòng chảy sữa nhờ vậy cũng về đều hơn. Tuy nhiên, nếu mẹ bế sai, bé sẽ ngậm sai khớp vú và không thể mút được sữa. Lâu dần bé sẽ chê ti mẹ và bỏ bú mẹ.
Bổ sung men vi sinh cho trẻ hiệu quả
Cho bé uống nhiều loại thực phẩm ngoài sữa mẹ
Một số mẹ sẽ cho trẻ uống thêm sữa công thức ngoài sữa mẹ hoặc cho trẻ uống nước ngọt, nước trái cây, nước đường, ngũ cốc trước khi cho trẻ bú mẹ. Chính vì bé đã đầy bụng trước khi bú mẹ nên bé sẽ không muốn bú mẹ nữa. Đặc biệt, bé sẽ có nguy cơ bỏ bú mẹ nếu mẹ thường xuyên cho bé uống sữa công thức.
Để bé quá đói
Một số mẹ để bé quá đói khiến bé lao vào bú mẹ và bú sai, nuốt luôn cả không khí và rất dễ đầy bụng. Trong đó, một số bé sẽ "tẩy chay ti mẹ" vì để bé quá đói. Do đó, việc cho bé bú đúng cữ rất quan trọng, nhờ vậy bé sẽ bú tốt và không chê ti mẹ.
Lựa chọn không gian không phù hợp khi cho bé bú
Bên cạnh đó, nhiều mẹ cũng không quan tâm tới việc chọn không gian khi cho trẻ bú. Mẹ có thể cho trẻ bú khi đang nghe nhạc, đang xem phim, nơi đông người, nói chuyện... Không gian thiếu yên tĩnh khiến trẻ không tập trung bú và bú ít hơn. Mẹ nên chọn không gian yên tĩnh, riêng tư để bé có thể tập trung bú mẹ tốt hơn.
Xem thêm sữa bò non healthy care giúp bé tăng cường sức đề kháng hiệu quả
Trên đây là những nguyên nhân khiến cho bé lười bú, các MOM hãy tham khảo ngay để giúp khắc phục tình trạng lười bú của bé nhé!

Views: 16

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service