Những sai lầm các Mom thường gặp phải khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Sau thời điểm vượt cạn đầy nguy hiểm và khó khăn, sẽ tiếp diễn đó là 1 hành trình chăm sóc con đầy khó khăn, việc chăm sóc trẻ nhỏ không hề đơn giản đây là bài toán khó với rất nhiều mom. Trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh các Mom thường gặp phải một số lỗi cơ bản như sau:
Bổ sung hạt chia bioglan của úc
Tăm cho bé quá nhiều
Lớp biểu bì trên da trẻ mới sinh vừa mềm vừa mỏng, chứa nhiều mạch máu và có khả năng hấp thu mạnh. nếu tắm cho trẻ quá nhiều, hoặc sử dụng xà phòng thuốc, xà phòng có tính mặt trong lúc tắm cho trẻ, sẽ khiến lớp dầu bên ngoài da trôi hết và giảm sức để kháng của da. Tuy nhiên, cũng không thể để trẻ ở bẩn, không tắm. Nhiều mẹ sinh con vào mùa đông, "do trời lạnh nên từ lúc sinh ra đến tháng thứ 6, bé vẫn chưa tắm lần nào", điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, khiến trẻ không thích tắm và lưu lại lớp da chết, lớp dầu mỗi khi trao đổi chất cũng như các vi khuẩn sinh ra hàng ngày, dẫn tới các bệnh về da.
Sử dụng hạt chia co trắng cung cấp dinh dưỡng cho mẹ bé
Giữ lại phần vảy màu đen trên đầu bé
Những phần vảy bẩn màu đen trên đầu trẻ tạo thành từ những dị vật da đầu tiết ra, trộn lẫn với bụi, cát bên ngoài. Nhiều phụ huynh nghĩ rằng, giữ lại những vảy bẩn này sẽ giúp bảo vệ phần thóp trên đỉnh đầu của trẻ. Tuy nhiên, thực tế chứng minh, nó không những không có tác dụng bảo vệ, mà còn ảnh hưởng tới da dầu. Do đó, khi trên đầu trẻ mọc vảy bẩn, tốt nhất nên gội đầu thật sạch và không giữ lại bất cứ dị vật nào.
Đặt hoa, chậu hoa trong phòng của trẻ
Ngoài phấn hoa khiến trẻ dễ nổi mẩn, dị ứng thì một số loài hoa còn có độc như xương rồng, trúc đào, đinh hương, nhài... ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Do đó, không nên đặt hoa trong phòng trẻ. Tuy nhiên, nếu trong phòng trẻ đặt một cậu cây trầu bà sẽ giúp điều hòa không khí, đặt chỗ nắng còn giúp tuần hoàn oxy và CO2.
Ngừa rạn da cho mẹ bầu với kem chống rạn da cho bà bầu của Úc
Trên đây là một số sai lầm trong việc chăm sóc bé yêu các mom hãy tham khảo ngay và rút kinh nghiệm trong việc chăm sóc bé nhé!

Views: 9

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2019   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service