Những plugin tối ưu hóa hình ảnh trong thiết kế web chuyên nghiệp

Để thiết kế web chuyên nghiệp thì người thiết kế phải sử dụng nhiều yếu tố để giúp web được tối ưu nhất. Hình ảnh là một phần không thể thiếu trong mỗi website. Nhưng một web có nhiều hình ảnh sẽ làm ảnh hưởng tới tốc độ tải trang.

Vì vậy, những nhà thiết kế web chuyên nghiệp cần phải tìm ra những giải pháp để có thể up nhiều ảnh lên web mà không phải lo lắng tới tốc độ tải trang.  Và giải pháp đơn giản giúp chúng ta có thể giải quyết được vấn đề đó chính là cài plugin để tối ưu hóa hình ảnh như sau:

1. Watermark Reloaded

>>> Xem thêm: Những mẫu thiết kế web tin tức chuyên nghiệp

Plugin tối ưu hóa hình ảnh trong thiết kế web chuyên nghiệp

Thay vì phải đóng dấu thủ công bằng các phần mềm thì những nhà thiết kế web chuyên nghiệp có thể sử dụng plugin Watermark Reloaded để tự động chèn watermark bằng chữ vào hình ảnh mỗi khi nó được tải lên bằng WordPress.

2. WP Smush.It

SmushIt là công cụ nén dung lượng ảnh miễn phí do Yahoo phát hành, nó sẽ giúp bạn dễ dàng giảm dung lượng các các hình ảnh xuống tới mức thấp nhất có thể nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh.

Plugin WP SmushIt là công cụ giúp bạn giảm dung lượng các file ảnh được upload lên máy chủ ngay trong trang quản lý Media của WordPress với công nghệ tương tự như công cụ của Yahoo kia.

Chú ý: Khi cài đặt xong, bạn hãy vào Settings -> Media và tìm Use Smush.it on upload? rồi chọn là Automatically để nó tự động nén ảnh khi upload lên.

3. BJ Lazy Load

Plugin Lazy Load của Javascript sẽ giúp những máy tính có cấu hình thấp vẫn load được trang có nhiều hình ảnh để xem thông tin bằng cách chỉ hiển thị những hình ảnh khi chúng ta kéo thanh cuộn website tới ngay vị trí của nó.

4. Google XML Sitemap for Images

Những nhà thiết kế web chuyên nghiệp đã biết tới plugin Google XML Sitemap này chưa?

Đây là một trong những plugin tạo xml sitemap cho blog WordPress tốt nhất và chúng ta có thể tạo một xml sitemap dành riêng cho các file hình ảnh trong blog để kiếm thêm lượt truy cập website từ chức năng tìm kiếm hình ảnh của Google.

5. Media File Renamer

Với plugin Media File Renamer này, những nhà thiết kế web sẽ có thể dễ dàng đổi tên nhiều hình ảnh có trên blog WordPress cùng một lúc dựa trên Title của bức ảnh đó.

6. NextGen Gallery

>>> Xem thêm: Thiết kế web du lịch giá rẻ

Plugin tối ưu hóa hình ảnh trong thiết kế web chuyên nghiệp

Pugin NextGen Gallery là một trong những plugin đầu tiên hỗ trợ hiệu ứng lightbox tự động trong WordPress trước khi nó được phổ biến rộng rãi như hiện nay. Hãy dùng nó để tạo một gallery riêng để có được những hình ảnh đẹp mắt trên blog thì đây là blog bạn không nên bỏ qua.

7. SEO Friendly Images

Một trong những việc quan trọng trong việc SEO hình ảnh đó là đặt thẻ alt và title vào trong bức ảnh khi nó được gắn vào website. Nếu như bạn biết muộn hơn về tầm quan trọng đó. Và bạn phải quay trở lại các bài viết đó và bổ sung thẻ title và alt thì Seo Friendly Images sẽ tự động chèn tên bài viết vào thẻ title và alt giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn.

8. Bulk Resize Images

Cũng giống như plugin WP SmushIt, Bulk Resize Images sẽ giúp bạn giảm dung lượng các file hình ảnh xuống mức thấp nhất. Nhưng nó có điểm khác ở chỗ là plugin này sẽ tự động nén ảnh thay vì phải nhấn nút Smush Now! từng cái như plugin kia.

 

9. Slideshow Gallery

Hãy sử dụng Slideshow Gallery để chèn cả một gallery ảnh cho bài viết thêm sinh động, hình ảnh đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Với những plugin trên sẽ giúp những nhà thiết kế web chuyên nghiệp cảm thấy thú vị hơn nhiều khi làm việc các file hình ảnh trong bài viết và quan trọng là tối ưu các hình ảnh có trong blog một cách tốt nhất

Views: 10

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2019   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service