Những căn bệnh mà bé dễ mắc phải trong mùa nắng nóng

Thời tiết đang dần chuyển sang mùa nắng nóng và nguy cơ trẻ mắc phải các bệnh thường gặp như quai bị, cúm, sốt, bệnh chân tay miệng, bệnh về đường tiêu hóa…vv cũng ngày một gia tăng. Những chứng bệnh này trong trường hợp nhẹ có thể tự khỏi nhưng nếu biến chứng nặng sẽ cực kỳ nguy hiểm cho bé. Chính bởi vậy các bậc cha mẹ cần trang bị những kiến thức để chăm sóc giúp bé yêu khỏe mạnh với nững gợi ý từ các chuyên gia nhi sau nhé:
Dinh dưỡng cho bé từ 1-2 tuổi với a2 platinum của Úc
Phòng ngừa điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa cho trẻ:
Ban đầu có thể tiêu chảy, nôn ói và tự hết. Nhưng nếu bệnh do rota vi-rút thì bé có thể nôn ói nhiều, không uống được, gây mất nước nặng, rối loạn điện giải, nếu không can thiệp đúng và kịp thời sẽ tử vong. Ngoài ra, từ tiêu chảy thông thường đôi khi chuyển sang nhiễm vi trùng đường ruột, gây tiêu đàm máu rồi biến chứng sang nhiễm trùng máu, ảnh hưởng đến tính mạng. Do vậy, khi thấy bé tiêu chảy 3 ngày không hết, trong phân có máu hay thấy bé nôn ói nhiều, lừ đừ, không uống được, cha mẹ phải đưa bé đến bệnh viện ngay.
Sản phẩm sữa aptamil úc cho trẻ phát triển khỏe mạnh hơn
Những chứng bệnh liên quan đến đường hô hập cụ thể gồm : ho, sổ mũi, gây khó chịu vài ngày nhưng nếu không biết chăm sóc có thể dẫn đến viêm phổi hoặc từ đường hô hấp, tác nhân gây bệnh tấn công vào não bộ gây viêm não, viêm màng não, nếu không điều trị kịp thời có thể tử vong. Do vậy, khi thấy bé ho nhiều, thở mệt tím tái, bỏ ăn, hôn mê, co giật, cha mẹ phải nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện.
Những lưu ý mẹ cần biết để đảm bảo sức khỏe cho bé:
Cho bé bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết trong ngày kèm với bổ sung nước trái cây.
Cần chú ý tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé. Không được để bé ăn những loại thực phẩm ôi thiu và bị nhiễm bẩn.
Sinh hoạt khoa học phù hợp.
Nên cho bé tiêm chủng đầy đủ, đúng độ tuổi để để ngừa những bệnh đã có vắc-xin (vì đối với những bệnh này, nếu không mắc năm nay thì năm sau cũng sẽ đối mặt với tác nhân gây bệnh lưu hành theo chu kỳ…).
Tăng cường sức đề kháng cho trẻ với vòng hổ phách của úc chính hãng
Trên đây là những gợi ý cho các MOM giúp các bé thêm khỏe mạnh hơn trong ngày hè nóng nực các mẹ hãy tham khảo để đưa ra những giải phapr tốt nhất cho bé nhé!

Views: 10

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service