Những cách giúp mẹ bầu điều trị chứng mất ngủ 3 tháng cuối hiệu quả

Mất ngủ là một trong những tình trạng thường thấy trong 3 tháng cuối thai kỳ làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Và việc tìm những mẹo giúp các MOM có thể ngủ dễ dàng hơn. Hãy cùng các chuyên gia bật mí những phương pháp giúp điều trị chứng mất ngủ qua chia sẻ sau nhé!

Kê gối cao đầu giúp mẹ bầu dễ ngủ hơn

Theo các bác sĩ, kê gối cao đầu giúp cho hệ tiêu hóa của bà bầu hoạt động tốt hơn. Nhờ vậy bà bầu sẽ không cảm thấy khó tiêu, bụng chướng, đau bụng, tức ngực và có giấc ngủ ngon.  Một số bà bầu có thói quen kê gối thấp khi ngủ hoặc vừa ăn no xong đã nằm xuống dẫn tới tình trạng tiêu hóa kém, đầy bụng, chướng hơi và mất ngủ.

Nằm nghiêng bên trái để ngủ dễ dàng hơn

Hầu hết các bà bầu đều thích nằm nghiêng bên phải hơn bên trái, hoặc một số sẽ nằm ngửa khi ngủ. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng, nằm nghiêng bên trái là tư thế tốt nhất cho bà bầu và thai nhi. Do khi nằm trái, lượng máu đến thai nhi dễ dàng hơn, ít gây áp lực lên bàng quang nên bà bầu ít phải đi tiểu đêm và cung cấp đủ oxy cho thai nhi. Ngoài ra, mẹ bầu có thể đặt một chiếc gối ở phía bụng và nằm nghiêng ôm gối để ngủ dễ chịu hơn.

Massage và ngâm chân trước khi đi ngủ

Mang thai ở những tháng cuối, bà bầu sẽ cảm thấy chân đau nhức hơn rất nhiều do thai nhi phát triển lớn và tạo sức nặng cho đôi bàn chân. Chưa kể, một số bà bầu còn bị phù nề chân dẫn tới đau nhức, khó ngủ. Để có thể giảm tải tình trạng phù nề chân và đau nhức chân, giúp lưu thông máu, ngủ ngon, bà bầu có thể ngâm nước ấm với muối, gừng trước khi ngủ khoảng 30 phút. Ngoài ra, bạn nên nhờ ông xã massage bàn chân để lưu thông máu, chống phù nề và giảm sưng tấy, đau nhức chân. Việc massage chân còn giúp khắc phục chứng chuột rút khi mang thai giúp bà bầu ngủ ngon hơn.

Xem thêm

>>> http://www.violetpham.vn/bot-bo-sung-lysine-bio-island-uc-tang-chie...

>>> http://www.violetpham.vn/vien-bo-sung-lysine-bio-island-uc-tang-chi...

>>> http://www.violetpham.vn/vong-ho-phach-ambers.html

Views: 8

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service