Nhẫn cầu hôn có đúng là nhẫn kết hôn không?

Nhẫn cầu hôn có đúng là nhẫn kết hôn không?

Nhẫn đính hôn hay còn gọi là nhẫn cầu hôn, được dùng để chàng trai đeo vào tay bạn gái khi ngỏ lời cầu hôn, ước muốn cùng nhau về chung một nhà. Nhẫn đính hôn không phải là nhẫn cưới. Nhẫn cưới là nhẫn được sử dụng khi tổ chức lễ kết hôn. Chúng ta hãy cùng so sánh điểm khác biệt giữa nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới xem sao nha!

Mặt khác biệt giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới:

Khác nhau về thời gian dùng: Nhẫn cầu hôn sử dụng khi bạn trai cầu hôn cô gái, ngỏ lời muốn rước bạn gái thành vợ sau một thời gian yêu thương, hò hẹn. Có bước này mới đi tới bước cưới xin có dùng nhẫn cưới nhé. Nhẫn cưới được dùng để cô dâu chú rể trao cho nhau trong ngày cưới

Khác biệt về số lượng: nhẫn đính hôn chỉ có một chiếc duy nhất, để đeo cho cô gái. Ngược lại nhẫn cưới có 2 chiếc, thường có kiểu dáng gần như nhau, để tân lang và tân nương trao cho nhau khi tiến hành lễ cưới.

Khác biệt về ý nghĩa: nhẫn cầu hôn được đeo trước khi cưới. Khi nam, nữ vẫn là 2 cá nhân riêng lẻ, không liên hệ gì tới nhau về mặt pháp luật. Bạn trai đeo nhẫn cầu hôn cho bạn gái để tuyên bố sự chiếm hữu, rằng bạn gái này đã có chủ, chỉ còn chờ tổ chức lễ kết hôn nữa mà thôi. Còn khi thấy một người đeo nhẫn cưới là biết người này đã có gia đình rồi. Chiếc nhẫn cưới sẽ là vật chứng cho hôn nhân của hai bạn, là người bạn đi theo hai vợ chồng suốt quãng đời hôn nhân.

Chỉ phái nữ mới đeo nhẫn đính hôn. Còn nhẫn cưới, cả đàn ông và phụ nữ đều phải đeo.

Khác biệt về vị trí đeo nhẫn: Nhẫn cầu hôn được đeo vào ngón giữa, bên tay phải của cô gái. Lý do vì sao các bạn có thể đọc thêm bài: Nhẫn đính hôn đeo ngón tay nào? Nhẫn cưới được đeo vào ngón áp út, bên tay phải của cô dâu và tay trái của chú rể. Lý do các bạn đọc thêm tại: Đeo nhẫn cưới tay nào?

Views: 3

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service