Mắm tép của người làng Đình Trung ở Hà im, huyện Hà Trung xưa kia là thứ đặc chanh đào mật ong ở tphcm sản tiến vua ngon lừng danh khắp chốn. Người làng Đình Trung mang phương pháp riêng để nước mắm rót ra với màu ánh vàng, sóng sánh như mật ong, thơm hương hấp dẫn. nhắc mắm tép nơi đây là món ăn nức danh và ngon vì đây là loại màu tép sở hữu màu sắc, mùi vị đặc biệt vì nó được khiến nguyên chất từ loại tép riu chỉ sở hữu ở vùng nước đa dạng rong, rêu.

Mắm tép của người làng Đình Trung ở Hà yên, huyện Hà Trung xưa kia là thứ đặc sản tiến vua ngon nổi danh khắp chốn. chanh chua ở tphcmNgười làng Đình Trung có bí quyết riêng để nước mắm rót ra với màu ánh vàng, sóng sánh như mật ong, thơm hương quyến rũ.

đề cập mắm tép nơi đây là món ăn nổi danh và ngon vì đây là mẫu màu tép với màu sắc, mùi vị đặc biệt vì nó được khiến thuần chất trong khoảng dòng tép riu chỉ mang ở vùng nước phổ thông rong, rêu.

Tại đây, mỗi ngày có tới gần trăm người đi đánh tép. công việc bắt tép đòi hỏi phải theo mùa, chanh đường ở tphcm khi tép ngon và béo nhất. thời gian này, tháng 11-12 âm lịch hàng năm là cả làng ra đồng đánh tép.

[​IMG]

phương tiện đánh tép là chiếc nhủn được khiến cho tay chân bằng tre và nứa, được đẩy trong nước vợt tép. ngoài ra còn mang rổ để đãi, giỏ cất tép… Con tép ngon và phổ quát thường trú ở chỗ sở hữu đa dạng rong rêu.

Nghề đánh tép khó nhọc nắng mưa, đông hè gì cũng phải đi, một ngày đánh. Để đánh được các cân tép tươi, ngon, béo ngậy các người đánh tép phải đi trong khoảng sớm ngâm mình trong nước cả tiếng đồng hồ đề cập cả mùa đông ấm áp. Đi trong khoảng khúc sông này sang khúc sông khác. Để đánh được các con tép bụ bẫm màu xanh trong phải mất rộng rãi thời gian chao đãi để phân chiếc và được mẻ tép sạch.

phương pháp chế biến mắm tép cũng rất công cu li. những con tép phải rửa thật sạch, tươi xanh, để ráo nước rồi cho muối và thính (gạo rang nghiền nhỏ) rồi trộn đều vào tép theo tỉ lệ phù hợp để con tép ko bị nát rồi sau Đó ủ mắm. 1 chum mắm tép thế này nặng khoảng 50, 60 kg. Nó vừa được ủ 1 hôm trước nên chưa có màu sắc, mùi vị gì đặc biệt.

[​IMG]

Sau 1 tháng, mắm tép có thể ăn được. lúc này, tép và thính gạo đã ngấu, hòa quyện vào nhau tạo ra màu gạch đặc thù, tép khá chua, vị mặn mà.

Trước khi ăn, mắm tép bác qua hành mỡ hoặc đơn thuần hơn mang thể cho bát mắm hấp cơm rồi tiêu dùng kèm có giết ba chỉ, chuối xanh, dưa chuột. không những thế, kho mắm tép mang giết cũng là một món ăn độc đáo. mang phổ quát món ăn được chế biến phúc tạp cùng mắm tép đơn giản đến cầu kỳ, phức tạp như làm món nước chấm phối hợp mắm tép mang đu đủ ương; phối trộn mắm tép với gừng, tỏi, ớt để làm nước chấm cho rau thơm, cá lóc nướng hay cá lóc chiên xù; cuốn bánh tráng mang mắm tép, giết mổ ba chỉ luộc và tôm đất luộc lột vỏ.

[​IMG]

Mắm tép Thanh Hóa

Mắm tép được dùng phổ thông trong các bữa cơm như mắm tép chưng giết mổ, mắm tép chấm giết mổ luộc, ăn sống mắm tép thuần chất với cơm nguội ....

Views: 25

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service