Kinh Nghiệm Phượt Cần Giờ Trong Một Ngày

Cần Giờ là địa điểm du lịch sinh thái tuyệt vời để khách du lịch từ khắp nơi, đặc biệt là Sài Gòn, đến đây để tận hưởng kì nghỉ cuối tuần và hít thở không lành từ “lá phổi xanh” của miền Nam, tạm lánh xa những ồn ào náo nhiệt của cuộc sống nơi đô thị để hoà mình vào thiên nhiên. Là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên ở Việt Nam, Cần Giờ chỉ cách 50km về phía Đông Nam nên rất nhiều các bạn trẻ chuộng việc đến đây vui chơi, tham quan bằng cách phượt xe máy, vừa tiết kiệm chi phí vừa linh hoạt thuận tiện.Trước khi bắt tay vào cuộc hành trình khám phá những điểm du lịch tuyệt đẹp dưới đây thì bạn hãy mua bản đồ việt nam tại hà nội để đừng bị lạc trên những cung đường lắt léo nhé.

 

Hướng dẫn phượt Cần Giờ, huong dan phuot can gio, phượt Cần Giờ, phuot can gio, một ngày ở cần giờ, mot ngay o can gioCần Giờ là địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng lý thú cho ngày cuối tuần - Ảnh: Vũ Lương

 

CÁCH ĐI ĐẾN CẦN GIỜ

 

Vì cách trung tâm thành phố không xa và hạ tầng giao thông đã rất phát triển nên từ Sài Gòn có thể đến Cần Giờ bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên đối với dân phượt, dân đi du lịch bụi thì hai cách phổ biến nhất là đi xe buýt và đi xe máy.

 

Nếu đi bằng xe bus thì các bạn có thể bắt tuyến số 20 hoặc 75 đi đến phà Bình Khánh. Giá vé qua phà là 1.500 đồng cho người đi bộ. Qua phà thì lại tiếp tục bắt xe buýt đi thẳng ra biển Cần Giờ. Nếu bạn muốn dừng lại ở những điểm tham quan trên đường đi thì yêu cầu bác tài cho xuống xe, tham quan xong lại bắt chuyến xe khác tiếp tục hành trình.

 

Hướng dẫn phượt Cần Giờ, huong dan phuot can gio, phượt Cần Giờ, phuot can gio, một ngày ở cần giờ, mot ngay o can gioKhung cảnh nên thơ trên đường đi đến Cần Giờ - Ảnh: Eric Mã

 

Hướng dẫn phượt Cần Giờ, huong dan phuot can gio, phượt Cần Giờ, phuot can gio, một ngày ở cần giờ, mot ngay o can gioQuãng đường xanh từ phà Bình Khánh đến Cần Giờ - Ảnh: Hà Ngân

 

Nếu đi bằng xe máy thì cũng rất đơn giản, chạy thẳng đường Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè đến phà Bình Khánh, giá vé cho xe máy là 4.500 đồng. Qua phà rồi chạy thẳng một trục đường Rừng Sát độ gần 40km sẽ đến trung tâm xã Cần Thạnh và biển Cần Giờ, tất cả những điểm tham quan hấp dẫn như đảo Khỉ, Vàm Sát… đều nằm trên đường đi, rất tiện.

 

Hướng dẫn phượt Cần Giờ, huong dan phuot can gio, phượt Cần Giờ, phuot can gio, một ngày ở cần giờ, mot ngay o can gioCung đường Rừng Sát mát mẻ, vắng vẻ sẽ làm thỏa mãn chí ngao du của phượt thủ 

 

Tuy nhiên có những điểm sau bạn cần lưu ý trước khi chinh phục cung đường ngắn Cần Giờ:

 

  • Phải đổ xăng đầy bình trước khi chạy vì hai bên đường rất vắng vẻ, rất khó tìm có cây xăng hay trạm đổ xăng lẻ.

 

  • Nhiều đoạn vắng vẻ có thể bị rải đinh, rất nhiều người phượt Cần Giờ đã phải nhận quả đắng dắt bộ vài cây số tìm chỗ vá xe. Tốt nhất là bạn tự trang bị cho mình ruột xe và bơm hơi cầm tay dự phòng.

 

  • Trước khi đi phải chuẩn bị bằng lái, giấy tờ tùy thân đầy đủ, dù đường vắng nhưng phải chạy với tốc độ vừa phải, xe phải đủ hai gương chiếu hậu vì đoạn đường này hay có nhiều chốt cảnh sát giao thông.

Views: 6

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service