Khác Những sai lầm của các mẹ khi sử dụng địu khiến trẻ bị ngạt thở

Địu là một trong những vật dụng không thể thiếu với các gia đình có con nhỏ. Việc sử dụng địu mang lại rất nhiều công dụng nhưng nếu không biết cách sử dụng hợp lý thì đi cùng với đó sẽ là những hậu quả không tốt cho con của bạn. Vậy việc sử dụng địu thường có những sai lầm gì mà các mẹ cần khắc phục ngay. Hãy cùng sức khỏe mẹ và bé tìm hiểu ngay

1. Những tác hại của việc sử dụng địu sai cách

- Dùng địu kém chất lượng, nếu không may tuột khóa, đứt dây... có thể làm trẻ ngã, nguy cơ tử vong rất cao. Cách sử dụng địu sai cũng khiến trẻ khó chịu, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng như bị ngạt thở, gãy đốt sống.

- Không ít bậc cha mẹ dùng địu khi trẻ chỉ 2-3 tháng tuổi, điều này không nên. Trong vài tháng đầu đời, trẻ sơ sinh cơ cổ còn rất yếu nên trẻ không thể nâng nhấc đầu của mình được. Tấm địu có thể chèn lên mũi và miệng bé, bịt đường thở và nhanh chóng khiến bé bị ngạt trong vòng vài phút. Hơn nữa là khi đặt nằm trong địu, khả năng cằm bị gập xuống ngực là rất lớn và cũng vì cơ cổ yếu nên trẻ không thể tự ngóc lên được. Tư thế này đã chặn đường thở của trẻ khiến trẻ nghẹt thở, ảnh hưởng đến sự phát triển hệ cơ xương của trẻ sau này.

- Đa phần các bậc cha mẹ khi mua ít quan tâm đến chất lượng túi địu. Việc chọn sản phẩm không phù hợp với lứa tuổi, trọng lượng của trẻ, khi bị rộng rất dễ dẫn đến tình trạng trẻ bị lọt thỏm xuống sâu dưới túi. Nếu lỏng thì sợ bé ngã, còn chặt lại làm siết ngực và bụng của bé gây ngạt thở. Bởi lúc địu trẻ sau lưng mà trong tư thế cúi khom sẽ ép bụng trẻ hay ngay cả địu ở phía trước ngực nếu không để ý, trẻ cũng bị úp mặt vào ngực người địu dễ bị ngạt thở. Chọn lựa sản phẩm địu phù hợp là cách giúp bé khỏe mẹ vui hơn

2. Cách chọn địu cho trẻ

Với sự đa dạng của sản phẩm, việc lựa chọn cho con một chiếc địu không phải là khó. Tuy nhiên, khi chọn, cha mẹ cần tìm hiểu kĩ về nhãn hàng và chất lượng sản phẩm, không nên tiếc tiền mà mua một sản phẩm kém chất lượng cho con. Mang túi địu phải vừa với trẻ, địu phải ôm mông, túi địu không được sâu quá vì trẻ sẽ bị phần trên của địu chèn đầu, cọ xát mặt. Đặc biệt, khi đang đeo địu tuyệt đối không chạy nhảy hay lắc mạnh bởi trẻ khi đầu cổ quá yếu sẽ có nguy cơ trật khớp cổ, gãy đốt sống cổ gây ngừng thở bất cứ lúc nào. Theo các chuyên gia, những chiếc địu con an toàn phải là những thiết kế có khoang túi nông, giữ người bé luôn thẳng thắn khi nằm, không bị cong lưng. Kiểu dáng ôm tròn, bao bọc toàn bộ xung quanh cơ thể bé, nhưng không quá kín.

Mong rằng các bậc cha mẹ có thể tìm được sản phẩm phù hợp nhất cho con của mình!

Mùa đông ấm áp với chăn lông cừu cao cấp hiệu quả

Views: 8

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service