Cách bảo quản và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại thảo dược nổi danh trong Đông y và dân gian với giá trị bổ dưỡng sức khỏe kết quả. Ngoài ra, để mang đến hiệu quả lớn nhất thì người bệnh cần sử dụng đúng phương pháp đúng liều lượng.

Bảo quản linh chi như thế nào mới kết quả

Không những thế có hơi nhiều người ko biết bảo quản nấm linh chi đúng cách thức làm cho tác động tới chất lượng của linh chi hơn nữa ví như sử dụng phải các sản phẩm này có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của khách hàng

Chọn những cây linh chi có mặt nhẵn bóng

ví như quý khách biết cách thức bảo quản nấm đúng kiểu thì vừa có thể để tới vài năm mà ko tác động đến chất lượng của nấm. Tuy nhiên, linh chi cũng là một dòng thảo dược dễ bảo quản nên từng bước chọn tậu nấm linh chi khách hàng tuyệt đối nên tránh các cây nấm có màu vàng sẫm mặt dưỡi và có lỗ mọt ở dưới. Trái ngược nên tìm những cây nấm có mặt trên bóng, nên chọn những cây nấm nhỏ và còn nguyên bào tử.

Biện pháp bảo quản nấm linh chi

Để bảo quản nấm linh chi được lâu khách hàng có thể bỏ nấm vào ngâm rượu thường thường cũng có thể để cây linh chi trong túi khô tiếp theo để vào tủ lạnh. Nếu làm cho theo cách thức này các bạn có thể để được nấm linh chi chỉ mất khoảng dài mà ko khiến cho ảnh hưởng đến chất lượng của linh chi.

Tuy nhiên người tiêu dùng cũng có thể sấy thật khô linh chi tiếp theo đóng vào túi kín cũng giúp bảo quản được nấm linh chi rất lâu mà không làm cho tác động tới chất lượng của cây nấm. Đặc trưng quy trình phơi khô quý khách cần phải lưu tâm để nấm không bị ẩm sẽ dẫn đến móc hay mối mọt, khiến cho mất chất của linh chi.

Nếu ko sử dụng hai biện pháp trên các bạn cũng có thể chặt lát thường xuyên nghiền nhỏ nấm linh chi thành dạng bột, vừa có thể tận dụng triệt để, sử dụng một thể hơn mà còn để được rất lâu nữa.

Nếu để nấm linh chi bị ẩm mốc khách hàng sẽ thấy nó bị mủn ra bọn cánh cứng thường thường con mọt có thể đục lỗ cây nấm khiến bề mặt của nấm có các đường rãnh. Thậm chí sâu bọ còn đẻ trứng và thành trùng ảnh hưởng hiểm nguy tới chất lượng của linh chi. Bởi vậy để đảm bảo chất lượng cho linh chi người tiêu dùng phải thật chu đáo lúc bảo quả để tránh nấm bị hỏng sẽ rất phí phạm.

Cách dùng linh chi

Cắt lát và pha trà

Đây là một trong những cách sử dụng linh chi thuần tuý và dễ dàng áp dụng nhất nhưng vẫn mang lại kết quả cao. Khách hàng chỉ cần đun sôi nước, cứ 50g linh chi thì có thể pha trà cho 10 người, tiếp tới bỏ 50g nấm vào ấm và đun với khoảng 1000cc nước tiếp theo đun khoảng 2-3 phút và tắt bếp. Bước tiếp cứ để ngâm trà linh chi tương tự từ 5 phút, kế tiếp lại đun tiếp bằng lửa nhỏ, đun tới khi nào nước cạn đi khoảng 200cc thì được nước trà nấm linh chi đầu tiên để uống.

Tiếp tới các bạn đun nước hai và nước 3 của trà nấm linh chi, sau nước đầu các bạn lấy các lát linh chi ra rồi chặt nhỏ ra chỉ khoảng 1cm thôi, tiếp đến đổ nước và đun như lần đầu, đổ lẫn cả nước đầu vào chung với nước hai và nước 3 để được 2400cc nước linh chi sau đó bỏ vào bình và bảo quản ở trong tủ lạnh.

Mỗi ngày bạn dùng khoảng 2400cc nước linh chi và chia ra khoảng 3 lần mỗi lần chỉ sử dụng khoảng 80 tới 120cc thôi nhé.

Sau lúc đã đun được nước thứ 3 của linh chi rồi các bạn cũng có thể lấy bã mang phơi khô và đun lấy nước thứ 4 bước tiếp dùng tắm sẽ rất kết quả đối với làn da và mái tóc.

Nghiền thành bột

Cách chế biến nấm linh chi kiểu nghiền ra thành bột tiếp theo pha và đun sôi bước tiếp uống như trà, thậm chí để tận dụng được hết giá trị của linh chi nhiều người còn dùng luôn cả bã nấm.

Tìm hiểu bỏ thêm giá trị của linh chi với bệnh gout tại đây: http://namlinhchi.tinishop.org/cong-dung-cua-nam-linh-chi-do-voi-benh-gout/

Views: 5

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service