Các nguyên do gây nên bệnh viêm tắc vòi trứng ở con gái

Vòi trứng (còn gọi là ống dẫn trứng) là 1 ống hở hai đầu, có nhiệm vụ đưa trứng từ buồng trứng tới tử cung của chị em phụ nữ, 1 đầu thông với ổ bụng để nhận trứng, đầu còn lại thông đến tử cung. Khi trứng và tinh trùng gặp nhau sẽ kết hợp tại ống dẫn trứng và hình thành trứng đã thụ tinh, sau đó mới di chuyển vào trong tử cung và thực hiện làm tổ.

Bệnh viêm tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng mắc phải chít hẹp, gây nên khó khăn cho hành trình di chuyển của trứng về tới tử cung. Bình thường, ống dẫn trứng của bạn gái vốn đã rất hẹp, vì thế khi gặp hiện tượng chít hẹp hay viêm tắc vòi trứng thì khả năng thụ tinh là rất khó khăn.

Theo những nghiên cứu gần đây, tắc ống dẫn trứng là nguồn gốc của hơn 30% ca vô sinh, hiếm muộn ở bạn gái. Do đó, có thể chắc chắn tắc vòi trứng là loại bệnh phụ khoa tác động nghiêm trọng nhất tới khả năng sinh sản của bạn nữ. Việc phát hiện triệu chứng của tắc vòi trứng để có cách điều trị kịp thời là điều vô cùng cần phải.

Những nguồn gốc gây viêm tắc ống dẫn trứng

Hầu hết trường hợp mắc phải tắc ống dẫn trứng đều vì nhiễm trùng phụ khoa gây nên. Nhiều chị em bởi mang bầu ngoài ý muốn gây nên tình trạng nạo phá thai rất nhiều lần, gây nên viêm nhiễm phụ khoa và gia tăng nguy cơ tắc nghẽn ống dẫn trứng.

Bởi bẩm sinh: Có một vài trường hợp khi sinh ra đã gặp phải thiếu hụt 1 phần hay toàn bộ vòi trứng. Tuy nhiên, trường hợp này thường rất ít xảy ra.

Nhiễm khuẩn: Đa số là vì vi khuẩn lậu, phần lớn chị em phụ nữ khi gặp phải nhiễm vi khuẩn lậu ở cổ tử cung hay không có biểu hiện gì. Căn bệnh có thể phát triển dẫn đến viêm nhiễm vòi trứng cấp tính, gây ra gây nên là chít hẹp hay tắc nghẽn ống dẫn trứng.

Tìm hiểu thêm: >>> Tắc vòi trứng có chữa được không?

Cùng với đó, viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục và cổ tử cung lây đến các cơ quan phía trên, vi khuẩn có thể theo tinh trùng khi giao hợp đến cổ tử cung và lây lan sang hai bên vòi trứng, gây nên viêm tắc nghẽn ống dẫn trứng.

Đặt vòng tránh thai: Đây là một phương pháp tránh thai hữu hiệu nhưng nếu vòng tránh thai không được khử trùng sạch sẽ, quá trình tiến hành không theo đúng tiêu chuẩn y tế khiến cho buồng tử cung bị nhiễm trùng gây ra ống dẫn trứng cũng bị viêm theo, gây nên tình trạng viêm tắc vòi trứng.

Vệ sinh âm hộ không đúng cách: Việc vệ sinh không đúng cách đặc biệt là trong chu kỳ hành kinh, sau khi quan hệ tình dục, thụt rửa bộ phận sinh dục nhiều lần, sử dụng dung dịch vệ sinh kích ứng mạnh có thể gây ra nhiễm trùng.

Có một số cách chữa trị viêm tắc ống dẫn trứng, trong đó, thông viêm tắc vòi trứng là biện pháp được nhiều phụ nữ lựa chọn để có thể chữa trị dứt điểm hoàn toàn tắc ống dẫn trứng.

Phương pháp thông viêm tắc ống dẫn trứng dùng một ống dẫn chuyên dụng công nghệ cao đưa vào bên trong bộ phận sinh dục đến vùng gặp phải viêm tắc nghẽn, mọi thao tác sẽ được định vị trên màn hình máy tính, giúp thông các đoạn ống dẫn trứng gặp phải tắc một cách nhanh chóng, nên đảm bảo không dẫn đến đau đớn, không chảy máu và không xâm lấn. Cho nên phụ nữ không cần lo sợ về thông tắc vòi trứng?.

Bệnh tắc vòi trứng nếu không được chữa trị sẽ gây ra các biến chứng nguy hại, là nguyên do của vô sinh – hiếm muộn. Bởi thế, khi bắt gặp các dấu hiệu của căn bệnh, hãy tới các trung tâm y tế uy tín để xét nghiệm và chữa nhanh nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Views: 6

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service