"Cô bé" tiết ra rất nhiều khí hư màu trắng đục có nguy hiểm không?

Khí hư ở nữ giới (hay còn được gọi là huyết trắng sinh lý) là lớp dịch nhầy tiết ra bởi bộ phận sinh dục, thường có màu trắng hoặc trong suốt, có mùi hơi tanh hay không có mùi. Khí hư có vai trò giữ ẩm cho thành âm đạo, ngăn ngừa những virut xâm nhập gây ra viêm nhiễm cho bộ phận sinh dục và những bộ phận sinh sản.

Huyết trắng có thể có lúc có nhiều, có lúc xuất hiện ít. Tuy nhiên, nếu đột nhiên bạn nữ có hien tuong ra nhieu khi hu mau trang, đi kèm các triệu chứng khác lạ và không có dấu hiệu thuyên giảm trong một thời gian dài thì con gái không được chủ quan. Khí hư xuất hiện nhiều có màu sắc bất thường có thể là triệu chứng một số căn bệnh phụ khoa nguy hiểm ở chị em phụ nữ.

Dấu hiệu về sinh lý

– Khí hư ra nhiều, màu trắng trong, có thể có lẫn các sợi trắng, không có mùi, không ngứa ngáy. Huyết trắng này bắt gặp trong một số ngày và là dấu hiệu sắp đến thời kì rụng trứng của phụ nữ. Khi có hiện tượng này, bạn nữ không nên lo lắng vì đó không phải là dấu hiệu bệnh lý.

– Trong thời kì có thai, nội tiết tố trong cơ thể bạn nữ mắc phải biến đổi bất thường khiến lượng khí hư ra nhiều hơn. Những khí hư này phần lớn có màu trắng đục, nhưng không có mùi và không gây nên ngứa âm hộ. Giữ gìn vệ sinh âm đạo sạch sẽ là điều chị em phụ nữ cần thiết tuân thủ trong thời gian này.

Tìm hiểu thêm >>> Khí hư có màu nâu đỏ có đáng lo không?

Triệu chứng các bệnh lý

Hiện tượng khí hư tiết ra nhiều có màu sắc trắng đục, giống sữa chua, cùng với cảm giác ngứa ở cô bé nhưng không có mùi phần lớn là triệu chứng chung của các căn bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, nhiễm trùng phần phụ, nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung, tăng sản nội mạc tử cung,…. Những bệnh sản phụ khoa đó có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh nở của nữ giới.

Khí hư xuất hiện nhiều có màu sắc trắng đục, đặc giống bã đậu, ngứa ngáy kèm theo mùi hôi là triệu chứng của viêm nhiễm âm đạo do trùng Trichomonas, nhiễm trùng âm đạo do nấm.

Không ít bạn gái, đặc biệt là chị em nữ giới mới lớn, khi có hiện tượng này luôn rất lo lắng nhưng lại có tâm lý ngại chia sẻ cùng người khác. Điều này chỉ khiến vấn đề trở thành nghiêm trọng hơn. Vậy huyết trắng màu trắng đục có vấn đề gì không?

Xuất hiện nhiều huyết trắng có màu trắng đục có nguy hại không?

Nếu tác nhân làm cho âm đạo có hien tuong ra nhieu khi hu có màu trắng đục là bởi chị em phụ nữ mắc một số căn bệnh lý viêm nhiễm sản phụ khoa thì cần thiết tiến hành xét nghiệm ở các phòng khám chuyên khoa chất lượng nhằm phát hiện chính xác tác nhân và có các giải pháp trị kịp thời.

Nếu để vấn đề khí hư có màu sắc trắng đục do bệnh lý kéo dài sẽ gây một số hậu quả nghiêm trọng:

- Khiến cho người bệnh mệt mỏi, khó chịu trong sinh hoạt.

- Bạn gái cảm thấy mặc cảm, tự ti.

- Ảnh hưởng tới chuyện “yêu” của vợ chồng.

- Nhiễm trùng có thể lây sang những bộ phận khác của hệ thống sinh sản làm tác động đến chức năng sinh nở của phụ nữ.

- Có thể dẫn tới ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư ở buồng trứng.

- Có thể gây nên vô sinh – hiếm muộn.

- Nếu nữ giới đang mang bầu thì cần hết sức cẩn trọng, do có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và con.

Huyết trắng xuất hiện nhiều có màu trắng đục có thể dẫn đến những tác động hiểm nguy đến sức khỏe và khả năng sinh đẻ của phụ nữ. Vì vậy, khi có một số biểu hiện khác thường về khí hư hoặc những biểu hiện sản phụ khoa khác dài ngày, bạn nên tới các cơ sở y tế để được kiểm tra sớm nhất.

Views: 7

Comment

You need to be a member of King Cameran Foundation to add comments!

Join King Cameran Foundation

© 2020   Created by William Jones.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service